Mua xe chạy Grab: cuộc chiến giữa Toyota Vios và Mitsubishi Xpander

0 Thanh Niên Online
Mitsubishi Xpander và Toyota Vios đang cạnh tranh nhau về doanh số đến từ một phần từ nhu cầu mua xe chạy Grab. 
Mitsubishi Xpander tỏ ra lợi thế hơn Toyota Vios trong phân khúc xe kinh doanh chạy Grab Mitsubishi Xpander tỏ ra lợi thế hơn Toyota Vios trong phân khúc xe kinh doanh chạy Grab
Mitsubishi Xpander tỏ ra lợi thế hơn Toyota Vios trong phân khúc xe kinh doanh chạy Grab
Tại Việt Nam, rất nhiều khách hàng đang mua xe để kinh doanh dịch vụ, trong đó có nhu cầu mua xe chạy Grab. Ngoài Hyundai Accent khá phổ biến, Toyota Vios và Mitsubishi Xpander đang cạnh tranh nhau khốc liệt dù không nằm cùng phân khúc.
[VIDEO] Mitsubishi Xpander và Toyota Vios đua tranh bán ‘xe chạy Grab’
Cùng là mục đích mua xe để kinh doanh chạy Grab, chắc chắn nhiều người sẽ phân vân giữa lựa chọn Toyota Vios hay thêm tiền để mua Mitsubishi Xpander. Sở dĩ có sự đắn đo này là do Toyota Vios chỉ có 5 chỗ ngồi, trong khi đó Mitsubishi Xpander có không gian rộng hơn và trang bị tới 7 chỗ ngồi, chưa kể có nhiều trang bị tiện nghi hơn giúp cho các bác tài có thêm nhiều khách hàng "ruột". 
Rõ ràng, Toyota Vios chỉ có thể phục vụ khách hàng của Grab khi họ có nhu cầu đi ít hơn 5 người, trong khi Mitsubishi Xpander có thể đáp ứng được nhu cầu tới 7 người, ngoài ra Xpander còn có thể phục vụ luôn nhu cầu trong phân khúc khách hàng của Toyota Vios, giúp các bác tài có thêm thu nhập.
Mua xe chạy Grab: cuộc chiến giữa Toyota Vios và Mitsubishi Xpander - ảnh 1
Mitsubishi Xpander đã vượt qua Toyota Vios về doanh số trong 2 tháng gần nhất

Có thể thấy, Mitsubishi Xpander tỏ ra lợi thế hơn khi có thể kinh doanh đủ mọi phân khúc, khách hàng vẫn thích một chiếc xe rộng rãi hơn, vị trí ngồi cao hơn và một chiếc MPV đa dụng đáp ứng được nhu cầu đó.
Toyota Vios vẫn có một lợi thế khác là giá bán hiện tại đã rẻ hơn trước rất nhiều, các đại lý đã chủ động khuyến mãi giảm giá cho Toyota Vios các phiên bản rẻ hơn 70 triệu đồng so với giá niêm yết để kích cầu. Tuy vậy giá bán của Toyota Vios phiên bản số tự động vẫn ngang ngửa với Mitsubishi Xpander bản số sàn. 
Trong khi đó, Mitsubishi Xpander đang dần trở thành một thế lực mới tại Việt Nam khi liên tục có 2 tháng cuối năm vượt mặt Toyota Vios để dẫn đầu doanh số toàn thị trường, dù không hề có động thái giảm giá nào để cạnh tranh. Hiện khách hàng muốn mua xe Xpander phải chờ đợi trong thời gian nhiều tháng, điều đó cho thấy nhu cầu đối với Xpander vẫn rất cao. Trong khi đó nếu mua Toyota Vios, khách hàng sẽ nhận được xe ngay.
Mua xe chạy Grab: cuộc chiến giữa Toyota Vios và Mitsubishi Xpander - ảnh 2
"Cuộc chiến" giữa Toyota Vios và Mitsubishi Xpander hứa hẹn kịch tính trong năm 2020

Toyota Việt Nam đang rục rịch chuẩn bị nâng cấp Vios cho năm 2020, điều này cho thấy hãng xe Nhật đã bắt đầu nhận ra sự "đe dọa" mạnh mẽ đến từ các đối thủ như Hyundai Accent hay Mitsubishi Xpander. 
Mítusbishi Xpander không chỉ đe dọa doanh số của Toyota Vios mà còn trực tiếp khiến mẫu Innova nằm trên phân khúc phải giảm giá mạnh tới cả trăm triệu đồng để kích cầu trong nhưng tháng cuối năm, điều chưa bao giờ xảy ra đối với dòng xe này trong khoảng 13 năm hiện diện trên thị trường Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm