Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất

0 Thanh Niên Online
Sau hai lần lên kế hoạch sản xuất bất thành, siêu xe hai cửa C-X75 hay còn được đồn đoán là C-X80 sẽ không bao giờ được đi vào sản xuất.

Sau hai lần lên kế hoạch sản xuất bất thành, siêu xe hai cửa C-X75 hay còn được đồn đoán là C-X80 sẽ không bao giờ được đi vào sản xuất.

Để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 75 của mình, hãng Jaguar đã trình làng dòng xe hai cửa C-X75 được trang bị động cơ tua bin tiên tiến tại triển lãm Paris Motor Show 2010. Sự phản hồi tích cực từ những người hâm mộ đã bật đèn xanh cho việc sản xuất. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy rất nhanh sau đó vì khủng hoảng toàn cầu khiến cho nhu cầu về những chiếc xe hạng sang giảm đáng kể tại hầu hết các thị trường trọng yếu.
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 1Jaguar C-X75 sẽ không được đi vào sản xuất
Trang Autocar của Anh cho biết Jaguar đã cân nhắc về việc đưa dòng C-X75 vào sản xuất sớm hơn trong năm nay. Mẫu xe này sẽ được đổi tên từ C-X75 thành C-X80 và sản xuất khoảng 80 mẫu để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 80 của công ty. Mẫu xe này sẽ ra mắt trùng với dịp phát hành Spectre, phần phim James Bond trong đó chiếc C-X75 được khắc họa nổi bật như chiếc xe của một gã trai tồi.
Tuy nhiên, Jaguar đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất mẫu xe hai cửa này lần thứ hai. 80 mẫu chắc chắn sẽ được bán hết ngay sau khi giới thiệu, thế nhưng việc sản xuất đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Thay vì chia sẻ nguồn lực của mình Jaguar đã tập trung vào phát triển XE sedan và F-Pace.
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 2Nội thất "lạ" của bản concept
Ngoài ra, Giám đốc điều hành Jaguar cũng lo ngại rằng thiết kế của chiếc xe đã quá lỗi thời để có thể xâm nhập thị trường. Vấn đề này còn tồn tại nhiều tranh cãi, nhưng sau cùng Jaguar cũng xác nhận rằng C-X75 sẽ không bao giờ có mặt trên thị trường.
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 3
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 4
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 5
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 6
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 7
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 8
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 9
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 10
Ngắm vẻ đẹp siêu xe Jaguar C-X75 không bao giờ được sản xuất - ảnh 11

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.