Ngắm xe Trung Quốc Dongfeng SX6 một thời 'mộng' cạnh tranh Toyota Innova

1 Thanh Niên Online
Lặng lẽ gia nhập thị trường thông qua Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2017, chiếc Dongfeng SX6 đến nay đã qua sử dụng 3 năm hiện rao bán với giá 300 triệu đồng.
Dongfeng SX6 được hãng xe Trung Quốc định vị nằm cùng phân khúc với Toyota Innova nhưng giá rẻ hơn đáng kể Dongfeng SX6 được hãng xe Trung Quốc định vị nằm cùng phân khúc với Toyota Innova nhưng giá rẻ hơn đáng kể
Dongfeng SX6 được hãng xe Trung Quốc định vị nằm cùng phân khúc với Toyota Innova nhưng giá rẻ hơn đáng kể
Tại thời điểm lặng lẽ gia nhập thị trường Việt Nam năm 2017, hãng xe Trung Quốc định vị Dongfeng SX6 cạnh tranh với đối thủ chính Toyota Innova và bán ra với giá 599 triệu đồng. Với giá bán này, Dongfeng SX6 rẻ hơn đáng kể so với mẫu xe đối trọng đến từ Nhật Bản. Dù vậy, xuất xứ thương hiệu Trung Quốc khiến Dongfeng SX6 không tìm được chỗ đứng ở thị trường Việt Nam và có rất ít xe bán ra thị trường.
VIDEO: Chật vật tìm đất sống, xe Trung Quốc vẫn quyết thâm nhập thị trường Việt Nam
Sau 3 năm sử dụng, hiện một chiếc Dongfeng SX6 rao bán với giá hơn 300 triệu đồng, nghĩa là mất giá khoảng 50% so với thời điểm mua xe mới. Tuy nhiên, đây mới là giá rao bán còn giá thực tế đến tay chủ xe sau thì chưa xác định được bởi xe này rất ít gặp trên thị trường xe cũ. 
Ngắm xe Trung Quốc Dongfeng SX6 một thời 'mộng' cạnh tranh Toyota Innova - ảnh 1

Thiết kế Dongfeng SX6 không được sắc sảo như nhiều mẫu xe Trung Quốc hiện tại

Dongfeng SX6 có kích thước tổng thể dài 4.650 mm, rộng 1.820 mm và cao 1.770 mm. Chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2.700 mm. Trọng lượng không tải 1.650 kg. Có thể thấy, ngoại hình xe tương đương đối thủ Toyota Innova. 
Bên trong, Dongfeng SX6 có cách bố trí ghế ngồi giống phiên bản cao cấp của Toyota Innova với hàng ghế giữa là 2 ghế ngồi độc lập. Tiện nghi khá đơn giản với toàn bộ ghế chỉnh cơ, hệ thống giải trí 6 loa, điều hòa tự động, vô lăng và ghế ngồi bọc da, ngoài ra không thấy nhiều tiện nghi cao cấp. 
Ngắm xe Trung Quốc Dongfeng SX6 một thời 'mộng' cạnh tranh Toyota Innova - ảnh 2

Trang bị tiện nghi trên Dongfeng SX6 chỉ nằm ở mức cơ bản, không có tính năng nào nổi bật

Chiếc Dongfeng SX6 này trang bị động cơ 1.6 Mivec của Mitsubishi, cho công suất tối đa 121 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 151 Nm tại vòng tua 4.000 vòng/phút. Hộp số là loại tự động vô cấp CVT. 
Sau 3 năm sử dụng, các chi tiết nhựa trên Dongfeng SX6 tỏ ra xuống cấp, độ hoàn thiện không cao của mẫu xe này ngay từ ban đầu thể hiện rõ nét hơn nữa qua thời gian. Các chi tiết da của xe cũng không còn giữ được sự nịnh mắt. So với các mẫu xe Trung Quốc đời mới hiện tại, Dongfeng SX6 vẫn còn có phong cách khá lạc hậu. 
Ngắm xe Trung Quốc Dongfeng SX6 một thời 'mộng' cạnh tranh Toyota Innova - ảnh 3

Chất lượng nội thất Dongfeng SX6 đã xuống cấp sau 3 năm

Ưu điểm của Dongfeng SX6 nằm ở khối động cơ lấy từ hãng Mitsbishi, còn lại đều do Trung Quốc sản xuất. Giá bán lại tương đối mềm cũng là một lựa chọn cân nhắc với người cần xe 7 chỗ giá rẻ phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Tran Van

Hung Tran Van

Đọc bài viết này bác nào có còn mê mẩn xe TQ nữa không nhỉ? Bài học xe máy TQ những năm cuối cùng thập niên 90 và 2000 vẫn còn nguyên giá trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm