Người dùng Honda CR-V tranh cãi nảy lửa vì sự cố chân phanh

2 Thanh Niên Online
Khách hàng trong hội nhóm xe Honda CR-V trên mạng xã hội đang tranh cãi nảy lửa về sự cố chân phanh trên dòng xe này khi sử dụng tính năng Cruise Control.
Honda CR-V đang trở thành đề tài gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội Honda CR-V đang trở thành đề tài gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội
Honda CR-V đang trở thành đề tài gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội
[VIDEO] Phanh mất tác dụng khi xe đang chạy, người dùng Honda CR-V lo lắng
Như báo Thanh Niên đã phản ánh, một số xe Honda CR-V thuộc thế hệ thứ 5 tại Việt Nam bị bó cứng chân phanh khi xe đang chạy ở chế độ Cruise Control, lỗi này được một chuyên gia nhận định là một trong những lỗi nguy hiểm nhất tiểm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn khi xe đang vận hành. Tính đến thời điểm này, đã có 6 chủ xe Honda CR-V phản ảnh xe gặp sự cố này.
Bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích Honda Việt Nam chậm giải quyết và né tránh trách nhiệm sửa lỗi Cruise Control trên xe Honda CR-V, cũng có nhiều khách hàng khác cho rằng sự cố này xảy ra trên ô tô là bình thường và lỗi là do người sử dụng xe đã vận hành tính năng Cruise Control không đúng cách. Những người này cho rằng Honda CR-V đang bị "dìm hàng" bởi các nhân viên kinh doanh của nhiều hãng xe khác, vì xe của họ hiện vẫn đang vận hành bình thường và không gặp phải lỗi chân phanh như đã phản ánh.
[VIDEO] Cục Đăng kiểm Việt Nam vào cuộc vụ lỗi phanh trên Honda CR-V
Đáp lại, nhiều thành viên trong hội nhóm Honda CR-V trên mạng xã hội quyết liệt nêu quan điểm Honda Việt Nam phải sớm tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục sự cố này để người dùng xe Honda CR-V yên tâm, không để đến khi tai nạn xảy ra thì lúc đó đã quá muộn. Những người này cũng lên tiếng chỉ trích các thành viên đang sử dụng xe Honda CR-V có thái độ bênh vực dòng xe họ đang sử dụng một cách thái quá.
Người dùng Honda CR-V tranh cãi nảy lửa vì sự cố chân phanh - ảnh 1
Lỗi chân phanh bị mất trợ lực khi sử dụng Cruise Control khiến nhiều người hoang mang, bên cạnh đó có nhiều người cho rằng đây là điều hoàn toàn "bình thường".

Tranh luận giữa các thành viên trong hội nhóm Honda CR-V ngày càng trở nên căng thẳng hơn trong những ngày gần đây, một nhóm người ra sức bảo vệ xe Honda CR-V vì cho rằng xe họ hoàn toàn bình thường, trong đó có các nhân viên kinh doanh của xe Honda, thậm chí "tố cáo" những người lên tiếng chỉ trích Honda CR-V là "sale của hãng khác", cố tình dìm Honda CR-V để bán được xe. 
Nhóm còn lại lên tiếng chỉ trích những người này vì chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân, họ sợ rằng Honda CR-V sẽ mất giá vì dính lỗi nghiêm trọng, bởi ô tô là tài sản lớn nên có nhiều người không chấp nhận sự cố trên Honda CR-V, hoặc đơn giản các nhân viên kinh doanh xe Honda lên tiếng bênh vực chỉ để bán được xe. Các thành viên tranh luận, thậm chí cãi nhau, chửi bới bằng những ngôn từ rất "chợ búa" khiến sự việc này tiếp tục trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. 
Người dùng Honda CR-V tranh cãi nảy lửa vì sự cố chân phanh - ảnh 2

tin liên quan

Sự cố chân phanh trên Honda CR-V: Do người dùng sử dụng không đúng?
Liên quan đến việc bàn đạp phanh trên một số xe Honda CR-V bị khóa cứng khi xe đang chạy ở chế độ Cruise Control, nhiều ý kiến cho rằng giải thích của Honda Việt Nam (HVN) chưa thuyết phục, trong khi Cục Đăng kiểm cho biết vẫn đang phối hợp với HVN để đưa ra giải pháp phù hợp hơn.
Trước đó, Honda Việt Nam đã lý giải về sự cố chân phanh trên CR-V : "Cảm biến vấn đề bất thường đối với hệ thống trợ lực phanh đã hoạt động do thay đổi chu trình của bàn đạp phanh phát sinh khi khách hàng đặt nhẹ chân lên bàn đạp liên tục lúc đang lái xe”. Cụ thể hơn, cảm biến có vấn đề bất thường với hệ thống trợ lực phanh hoạt động, hệ thống trợ lực phanh sẽ chuyển đổi sang một hệ thống thay thế nhằm đảm bảo an toàn. Trong trường hợp đó, người lái sẽ có cảm giác không thoải mái khi đạp phanh.
Người dùng Honda CR-V tranh cãi nảy lửa vì sự cố chân phanh - ảnh 3
Một trong rất nhiều ý kiến "bênh vực" Honda CR-V của thành viên trong hội nhóm

Honda Việt Nam khẳng định, hiện tượng chân phanh trên CR-V thuộc thế hệ thứ 5 bị khóa cứng khi xe đang chạy ở chế độ Cruise Control mà người dùng gặp phải, không phải lỗi do chất lượng xe. Honda Việt Nam đã tiến hành cài đặt lại phần mềm ECU cho 6 xe CR-V được đại lý của hãng xe Nhật Bản tiếp nhận phản ánh từ người dùng để tránh tái diễn sự cố này. Từ vụ việc này, Honda Việt Nam cũng khuyến cáo người dùng không nên đặt nhẹ chân lên bàn đạp phanh liên tục trong quá trình lái xe.
Trong khi đó, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dù chưa có kết luận chính thức nhưng nhận diện ban đầu, nguyên nhân xảy ra lỗi trên là do khách hàng sử dụng chế độ Cruise Control không đúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Thế Dũng

Trương Thế Dũng

Tôi cũng sử dụng xe có chức năng này của Mazda, sử dụng như hãng giải thích sao không bị!?
Nam

Nam

Đã dùng cruise control thì đương nhiên phải đặt chân lên chân thắng, đó là chuyện hết sức bình thường và vì an toàn phải như thế. Khuyến cáo của Honda là hết sức vô lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm