Người Trung Quốc mua sắm ô tô hạng sang ngày càng nhiều

0 Thanh Niên Online
Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến vấn đề tài chính, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn sẵn sàng dốc hầu bao mua sắm ngày càng ô tô hạng sang.
 
Người tiêu dùng Trung Quốc sẵn sàng dốc hầu bao mua sắm ngày càng ô tô hạng sang /// ChinaDaily Người tiêu dùng Trung Quốc sẵn sàng dốc hầu bao mua sắm ngày càng ô tô hạng sang - ChinaDaily
Người tiêu dùng Trung Quốc sẵn sàng dốc hầu bao mua sắm ngày càng ô tô hạng sang
ChinaDaily
Trong bối cảnh nhiều thị trường ô tô trên thế giới vẫn đang vật lộn với những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh số bán ô tô hạng sang tại Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.
Dịch bệnh hoành hành cùng, thời gian phong toả giãn cách xã hội kéo dài dẫn đến những thiệt hại về mặt tài chính... không phải là những rào cản quá lớn đối với nhu cầu “tậu xe sang” của người dân Trung Quốc. Sau khi chính quyền nhiều tỉnh, thành phố tại Trung Quốc gỡ bỏ lệnh phong toả... thị trường ô tô hạng sang tại Trung Quốc lập tực hồi phục mạnh mẽ.
Người Trung Quốc mua sắm ô tô hạng sang ngày càng nhiều  - ảnh 1

Thị trường ô tô hạng sang tại Trung Quốc hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19

Ảnh: ChinaDaily

Theo số liệu từ Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc, trong tháng 4.2020 các hãng xe sang đang kinh doanh tại thị trường này đã bán tổng cộng 277.000 xe, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ sự gia tăng này, tỉ lệ ô tô hạng sang đã chiếm tới 18,7% tổng lượng xe bán ra thị trường trong tháng 4.2020, tăng 3,6% so với tháng 4.2019.
Thành tích này xuất phát từ các chính sách ưu đãi, giảm giá bán xe và đầu tư cho việc quảng cáo của các nhà sản xuất ô tô cũng như đại lý phân phối ô tô hạng sang. Một số nhà sản xuất đã cung cấp sớm các mẫu mã, chính sách hỗ trợ cho đại lý để giúp họ nhanh chống khởi động lại doanh nghiệp sau khoảng thời gian phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Chẳng hạn như thương hiệu xe sang Audi đã cung cấp các mẫu A6L và Q5L mới cho các đại lý, đồng thời áp dụng các khoản trợ cấp lên tới 3.000 nhân dân tệ (420 USD) cho nhân viên bán hàng tuyến đầu. BMW cũng đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ các đại lý từ tháng 3 đến tháng 5.2020. Tương tự, Volvo cũng có chính sách hỗ trợ đại lý bên cạnh việc giảm giá bán các mẫu mã để thu hút khách hàng.
Người Trung Quốc mua sắm ô tô hạng sang ngày càng nhiều  - ảnh 2

Doanh số bán xe BMW tại Trung Quốc đạt 67.000, tăng 9,4% trong tháng 4.2020

Ảnh: Carscoop

Li Yanwei, một nhà phân tích thuộc Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc cho biết, hầu hết các chính sách hỗ trợ từ các nhà sản xuất ô tô hạng sang đối với đại lý, khách hàng mua xe sẽ tiếp tục được áp dụng đến hết tháng 5.2020.
Chính điều này góp phần giúp doanh số bán hàng của các thương hiệu xe sang của Đức đang kinh doanh tại Trung Quốc đều tăng trưởng trong tháng 4.2020.
Cụ thể, doanh số bán các mẫu xe Mercedes-Benz đạt 62.200 xe, tăng 4,7%; trong khi tại BMW đạt 67.000, tăng 9,4%. Doanh số Audi thậm chí tăng 29,9% đạt mức 61.500 xe bán ra trong tháng 4.2020, trong khi doanh số của Porsche tăng 23,9% lên 8.767 xe.
Tesla là hãng xe sang có tỉ lệ gia tăng doanh số cao nhất với mức tăng lên đến 121%, đạt 4.255 xe trong tháng 4.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm