Người Việt không còn được mua xe Hyundai nhập khẩu

1 Thanh Niên Online
Từ nay người tiêu dùng Việt sẽ không còn cơ hội sở hữu xe Hyundai nhập khẩu khi Hyundai Thành Công cho biết, sẽ tạm dừng nhập khẩu các mẫu xe hiện tại, thay vào đó đẩy mạnh lắp ráp xe trong nước.
Hyunda Thành Công sẽ tạm dừng nhập khẩu 4 mẫu xe i20 Active, Creta, Accent và Sonata về VN Hyunda Thành Công sẽ tạm dừng nhập khẩu 4 mẫu xe i20 Active, Creta, Accent và Sonata về VN
Hyunda Thành Công sẽ tạm dừng nhập khẩu 4 mẫu xe i20 Active, Creta, Accent và Sonata về VN
Cụ thể, 4 mẫu xe bị dừng nhập khẩu bao gồm i20 Active, Creta, Accent và Sonata. Đây là những mẫu xe được nhập khẩu từ Ấn Độ và Hàn Quốc. Như vậy, hiện tại Hyundai Thành Công chỉ còn phân phối các mẫu xe như Grand i10, Elantra, Tucson, SantaFe là những mẫu xe đang được lắp ráp tại Việt Nam.
Hyundai Thành Công từng thể hiện tham vọng đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp trong nước từ đầu năm nay. DN này đã thỏa thuận với tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc về việc đầu tư trung tâm sản xuất xe du lịch Hyundai tại VN, vừa tiêu thụ tại thị trường trong nước, vừa xuất khẩu sang thị trường ASEAN để hưởng thuế suất nhập khẩu 0%.
Người Việt không còn được mua xe Hyundai nhập khẩu - ảnh 2
Mẫu xe được kỳ vọng Elantra Sport hứa hẹn sẽ được lắp ráp nhà máy tại VN

Việc đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp trong nước giúp Hyundai Thành Công được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện 0% kể từ năm 2018, từ đó hạ giá thành sản phẩm, đẩy mạnh doanh số bán hàng.
Trong thời gian tới, Hyundai Thành Công sẽ tiếp tục tung ra thị trường Elantra Sport lắp ráp trong nước, đây là phiên bản thể thao của mẫu xe Elantra hiện đang được bán trên thị trường. Mẫu xe này hứa hẹn giúp Hyundai đẩy mạnh doanh số với động cơ mạnh mẽ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Xu

Nam Xu

Việc thuế giảm còn 0% với linh kiện nhập khẩu đối với xe lắp ráp trong nước là 1 lý do để ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong nước không phát triển nổi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với tại Việt Nam

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với Việt Nam

Lexus LM300h có giá 5,5 triệu bath (tương đương với 3,9 tỉ đồng) tại Thái Lan, thấp hơn giá 4,038 tỉ đồng của Toyota Alphard tại Việt Nam và bằng một nửa mức giá 9 tỉ mà các DN kinh doanh xe không chính hãng chào giá cho LM 300h bản 7 chỗ.
Acura TLX cạnh tranh cùng phân khúc với BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class

Acura TLX 2021 'tuyên chiến' Mercedes E-Class và BMW 5-Series

Acura TLX 2021 hoàn toàn mới được định vị nằm cùng phân khúc cạnh tranh với BMW 5-Series hay Mercedes-Benz E-Class. Xe sang nhà Honda còn có thêm bản hiệu năng cao Type S với mức công suất dự kiến gần 400 mã lực.