Người Việt mạnh tay chơi Tết, SH bán chạy hơn cả Vision

3 Thanh Niên Online
Với xu hướng mua xe sang chảnh chơi tết, doanh số xe Honda SH có giá lên tới gần trăm triệu đồng còn cao hơn cả xe ga giá rẻ Vision.
Với xu hướng mua xe sang chảnh chơi tết, doanh số xe Honda SH có giá lên tới gần trăm triệu đồng còn cao hơn cả xe ga giá rẻ Vision.

>> Người Hà Nội không vội, Yamaha NVX gần như không đội giá
>> Đánh giá Honda SH 150i 2017: Đắt có sắt ra miếng?
>> Honda SH300i ABS nhập khẩu từ Ý có giá 248 triệu đồng

Vision là mẫu xe ga giá rẻ nhất của Honda ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm 2011 nhằm cạnh tranh với các đối thủ dưới tầm giá Honda Lead hay Air Blade. Với lợi thế giá rẻ phù hợp với những khách hàng trẻ, người mới đi làm, Vision nhanh chóng trở thành mẫu xe ga bán chạy nhất của Honda, vượt qua cả “đàn chị” Lead hay “đàn anh” Air Blade.
Người Việt mạnh tay chơi Tết, SH bán chạy hơn cả Vision - ảnh 1Honda Vision hiện là mẫu xe ga bán chạy nhất tại nhiều đại lý
Là mẫu xe ga cao cấp có tiếng, Honda SH125i và SH150i gần như một mình một ngựa tấn công phân khúc giá từ 70 - 100 triệu đồng. Doanh số của SH áp đảo hoàn toàn các đối thủ trong phân khúc giá như Piaggio Medley hay Yamaha NMX. Dù vậy, việc doanh số bán hàng của một chiếc xe ga có giá gần trăm triệu đồng như SH ngang ngửa mẫu xe rẻ bằng ⅓ như Vision vẫn rất khó tin.
Thế nhưng, đây lại là sự thật trong những tháng cuối năm khi người người nhà nhà sắm xe đón Tết Nguyên đán. Tất nhiên, chuyện này chỉ xảy ra ở một số thành phố lớn nơi thu nhập cơ bản của người dân cao hơn mức trung bình.
Người Việt mạnh tay chơi Tết, SH bán chạy hơn cả Vision - ảnh 2Trong những tháng cuối năm doanh số Honda SH bất ngờ ngang ngửa Vision
Theo đại diện một Head lớn ở quận Đống Đa, Hà Nội từ đầu tháng trở lại đây xe SH còn bán chạy hơn cả Vision. Theo giải thích của vị này, bán chạy hơn ở đây là nhu cầu mua xe của người dân tăng mạnh hơn so với trước đây. Thực tế doanh số SH trong những ngày cận Tết chỉ tương đương Vision nhưng cũng đủ để thấy sức hút mãnh liệt của dòng xe này bất chấp giá bán không dành cho số đông.
Người Việt mạnh tay chơi Tết, SH bán chạy hơn cả Vision - ảnh 3Người Việt thường có xu hướng mua sắm thả ga trước Tết Nguyên đán
Nếu phân tích kỹ thì việc doanh số SH tăng mạnh trong thời điểm này là chuyện lạ mà không lạ. Thực tế đã chứng minh mùa mua sắm cuối năm là dịp người Việt “xõa” sau cả năm “cày cuốc”, không chỉ nâng cấp đồ gia dụng, công nghệ mà còn cả xe. Với những người dư dả họ sẵn sàng mua cả những mẫu xe đắt tiền nhằm thỏa mãn bản thân và cả...người khác. Bởi dịp Tết là thời điểm lý tưởng để để “khoe” thành quả lao động của cả năm, còn gì tốt hơn một “vật ngoài thân” được đánh giá là sang chảnh như Honda SH?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Có lẽ sống ở miền Nam và TP.HCM cuộc sống dễ thở hơn, xung quanh bạn toàn xe bình dân thì chẳng có lý do gì để bạn phải chơi trội làm gì, bạn bè đi SH mà gặp phải người như tôi thì cũng ngồi xuống cùng nhau thôi, chưa biết thằng đi xe nào trả tiền cafe nhé.
Crocodilehuynh123

Crocodilehuynh123

Chỉ có mấy thằng Bắc Kỳ mới chơi trội, thích làm nổi thế này thôi chứ người miền Nam hiếm làm mấy cái trò lồ bịch này lắm
Hoa

Hoa

Kiểu chơi bạo lấy tiếng ngu này không biết khi nào bị bỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm