Người Việt mua bao nhiêu xe Toyota sau 24 năm?

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Nhật Bản vừa cán mốc 500.000 xe xuất xưởng, vậy người Việt đã tiêu thụ bao nhiêu xe Toyota sau 24 năm thương hiệu này có mặt tại Việt Nam?
Những mẫu xe như Vios góp phần đẩy mạnh sản lượng lắp ráp xe Toyota Những mẫu xe như Vios góp phần đẩy mạnh sản lượng lắp ráp xe Toyota
Những mẫu xe như Vios góp phần đẩy mạnh sản lượng lắp ráp xe Toyota
Bắt đầu thành lập vào năm 1995 và đi vào hoạt động từ năm 1996, ban đầu sản lượng của nhà máy Toyota Việt Nam (TMV) tại Vĩnh Phúc chỉ đạt trung bình 2 xe/ngày, với quy mô sản xuất 212 xe/năm. Sau hơn 20 năm, con số đã đạt trên 200 xe/ngày, ngang ngửa sản lượng cả năm thời gian đầu, tương đương 54.000 xe/năm. Vios, Innova, Fortuner tiếp tục là những cái tên đã góp phần không nhỏ vào sản lượng tăng hàng năm của Toyota giúp hãng xe Nhật chính thức cán mốc 500.000 xe xuất xưởng tại Việt Nam.
Trước đó, Toyota từng có quyết định chuyển sang nhập khẩu mẫu SUV Fortuner thay vì sản xuất trong nước cách đây 2 năm. Tuy nhiên, mẫu xe này vừa chính thức quay lại sản xuất trong nước ngay trước thời điểm đánh dấu cột mốc 500.000 xe được xuất xưởng. Theo như giá bán của Fortuner được Toyota công bố, việc chuyển sang lắp ráp không giúp mẫu xe này có giá bán hấp dẫn hơn như nhiều người kỳ vọng nhưng hứa hẹn giúp hãng xe Nhật Bản đẩy mạnh năng lực sản xuất trong nước đồng thời chủ động nguồn cung tới khách hàng.
 Người Việt mua bao nhiêu xe Toyota sau 24 năm? - ảnh 1
Thay vì nhập khẩu như trước, Toyota Fortuner quay trở lại lắp ráp trong nước
Trong lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000, Toyota cũng chia sẻ những cam kết liên quan tới sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa thông qua việc sản xuất các linh kiện ngay tại nhà máy, mời gọi các nhà cung cấp hàng đầu tới đầu tư tại Việt Nam, tìm kiếm và phát triển các nhà cung cấp trong nước.
Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, Toyota thành lập một bộ phận chuyên trách hỗ trợ các nhà cung cấp, ưu tiên các nhà cung cấp Việt Nam, giúp họ cải tổ năng lực quản lý, từ đó tăng hiệu suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện danh sách các nhà cung cấp của TMV đã lên tới con số 33 trong đó có 5 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa của TMV đạt trên 400 sản phẩm các loại.
Với 500.000 xe xuất xưởng trên tổng số gần 570.000 xe tới tay khách hàng kể từ khi gia nhập thị trường Việt, doanh số của Toyota vẫn chủ yếu đến từ nguồn cung trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hãy biến hành trình của bạn trở nên thoải mái và thú vị hơn với Hyundai Elantra. Không chỉ là vẻ bề ngoài mạnh mẽ, Hyundai Elantra còn giúp bạn tận hưởng những công nghệ cao cấp được tích hợp trong chiếc xe đầy đẳng cấp này.