Người Việt phải mua Yamaha NVX đắt hơn 8 triệu đồng so với Indonesia

5 Thanh Niên Online
Với giá bán từ 45 triệu đồng, người Việt phải mua Yamaha NVX giá cao hơn gần 10 triệu đồng so với người tiêu dùng tại Indonesia.

Với giá bán từ 45 triệu đồng, người Việt phải mua Yamaha NVX giá cao hơn gần 10 triệu đồng so với người tiêu dùng tại Indonesia.

>> Yamaha NM-X ‘bán chậm’ tại Việt Nam có bản cập nhật mới
>> Người Sài Gòn chuộng Yamaha NVX, xe tăng giá cả chục triệu đồng
>> Yamaha NVX 155 cạnh tranh thế nào tại Việt Nam?

Yamha Indonesia vừa chính thức bán ra thị trường mẫu xe ga thể thao mới nhất có tên gọi Aerrox 155 hay còn gọi là NVX 155 tại thị trường Việt Nam. Xe được bán ra với 3 phiên bản, trong đó phiên bản rẻ nhất có giá 7.314 RM tương đương 37 triệu đồng, rẻ hơn 8 triệu đồng so với mức thấp nhất mà người Việt phải bỏ ra để sở hữu NVX.

Người Việt phải mua Yamaha NVX đắt hơn 8 triệu đồng so với Indonesia - ảnh 1Yamaha NVX có giá chỉ từ 37 triệu đồng tại Indonesia

Phiên bản thấp nhất của NVX tại Indonesia cũng không được trang bị phanh ABS tương tự như ở Việt Nam. Trong phân khúc này cùng tầm giá còn có NMX hay còn gọi là Nmax tại Indonesia cũng sử dụng động cơ 155 phân khối. Phiên bản NMX không ABS tại Indonesia được bán ra với giá 8.352 RM tương đương 42,3 triệu đồng. Ở Việt Nam, NMX nhập nguyên chiếc từ Indonesia có phanh ABS được bán ra với giá 80 triệu đồng, ngang ngửa Honda SH150i khiến xe khó cạnh tranh và đang dần biến mất trên các kệ hàng.

Người Việt phải mua Yamaha NVX đắt hơn 8 triệu đồng so với Indonesia - ảnh 2Phanh ABS, động cơ có dung tích lớn là điểm nhấn trên Yamaha NVX

Tại Việt Nam, Yamaha NVX là tân binh mới gia nhập thị trường thay thế Nouvo trước đây và tiếp tục mở ra một phân khúc mới. Xe sở hữu kích thước lớn tương đương Honda PCX cùng với thiết kế thể thao. Đặc biệt là khối động cơ Blue Core xi lanh đơn 4 thì dung tích 155 phân khối cho công suất 14,7 mã lực, mô men xoắn 13,8 Nm là điểm đáng tiền nhất trên tân binh mới bên cạnh phanh ABS và tính năng tạm dừng động cơ ở bản cao cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Thời buổi này mà còn đi xe gắn máy. Quá khứ rồi, đi cũng nguy hiểm, đi ô tô cho khỏe.
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Khi nghe Yamaha chuẩn bị ra NVX từ tháng 12/2016 nên tôi chờ để mua lấy 1 chiếc, nhưng đến khi ra đại lý hỏi thì giá bán cao hơn gần 10 triệu so với giá công bố của Yamaha nên tôi đã quyết định trở lại ý định ban đầu là mua Honda Air Blade giá cũng chênh nhưng ít hơn nhiều.
Nguyên Khàng

Nguyên Khàng

Ở VN thứ gì cũng đắt hơn ở nước ngoài, đừng nói đâu xa ở Thái Lan hay Indonesia. Không chỉ Yamaha, các xe khác như Honda, Toyota, Mazda... đều đắt hơn từ 2.5 - 3 lần giá xe cùng loại ở nước ngoài. Lý do là thuế nhiều quá, thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, VAT... làm giá đội lên nhiều lần.
Anh Vũ

Anh Vũ

chuyện này đâu có mới. xưa rồi diễm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm