Nhật Bản triệu hồi 37.050 xe Honda Lead do Honda Việt Nam sản xuất

9 Thanh Niên Online
Honda Nhật Bản vừa thông báo triệu hồi 37.050 xe Honda Lead nhập khẩu từ nhà máy Honda Việt Nam, sau khi phát hiện dây ga bị lỗi có thể dẫn tới tình trạng kẹt ga, gây nguy hiểm cho người dùng.
Lead 125 do Honda Việt Nam sản xuất cho thị trường Nhật Bản bị lỗi dây ga Lead 125 do Honda Việt Nam sản xuất cho thị trường Nhật Bản bị lỗi dây ga
Lead 125 do Honda Việt Nam sản xuất cho thị trường Nhật Bản bị lỗi dây ga
Theo đó, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng kẹt tay ga từ phía khách hàng đang sử dụng dòng xe scooter Honda Lead 125 tại Nhật Bản. Honda Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra, phát hiện ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga.
Với điều kiện thời tiết tại Nhật Bản vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp, việc nước lọt vào dây ga có thể đóng băng làm dây cáp ga bị cứng. Điều này có thể dẫn tới tình trạng kẹt ga, gây nguy hiểm cho người điều khiển. Theo cơ quan an toàn giao thông Nhật Bản, đã có một số vụ tai nạn xảy tại tỉnh Kanagawa do sự cố dây ga trên xe Honda Lead 125.
Nhật Bản triệu hồi 37.050 xe Honda Lead do Honda Việt Nam sản xuất - ảnh 1
37.050 xe Honda Lead 125 tại Nhật Bản nằm trong diện triệu hồi do lỗi dây ga
Trang chủ của Honda Nhật Bản vừa đăng tải thông tin liên quan đến đợt triệu hồi xe tay ga scooter Honda Lead 125 sau khi phát hiện lỗi dây ga. Theo đó, 37.050 xe nằm trong diện triệu hồi lần này đều được Honda Nhật Bản nhập khẩu từ nhà máy Honda Việt Nam. Toàn bộ số xe này được xác định sản xuất từ tháng 5.2013 đến tháng 8.2017.
Nhật Bản triệu hồi 37.050 xe Honda Lead do Honda Việt Nam sản xuất - ảnh 2
Chi tiết lỗi dây ga trên xe Lead 125 được Honda Nhật Bản mô tả
Đợt triệu hồi lần này bắt đầu từ ngày 23.11, các xe Lead 125 nằm trong diện bị lỗi sẽ được các đại lý ủy quyền của Honda tại Nhật Bản kiểm tra, thay thế dây ga mới. Honda Nhật Bản đang thông báo đến các chủ xe Honda Lead 125 thuộc diện triệu hồi đưa xe đến các đại lý để khắc phục lỗi.
Dòng xe Lead 125 do Honda Việt Nam sản xuất bắt đầu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản từ năm 2013. Tại Việt Nam, Lead 125 cũng là một trong những dòng xe tay ga scooter bán chạy nhất của Honda. Hiện tại, Honda Việt Nam chưa phát hiện sự cố liên quan đến lỗi dây ga trên xe Lead 125.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chuong

Chuong

Tôi muốn hỏi Honda Việt Nam những xe bán cho thị trường Việt Nam thì sao? Vì nhà tôi cũng mua một chiếc Honda Lead 125 năm 2013 và đã bị kẹt ga, nhiều khi đang đi xe ga bị kẹt làm xe vọt lên nên rất nguy hiểm. Mong Honda Việt Nam trả lời.
Nam Nguyễn Đăng

Nam Nguyễn Đăng

Hỏi vô ích. xe Honda ở VN có bao giờ có lỗi đâu mà nhận. Ông bị hư thì tự thay đi chứ.
Trang Quỳnh

Trang Quỳnh

Xe mình cũng vậy, lúc rồ ga thì không vọt, lúc thì vọt rất mạnh... vây bây giờ phải làm sao?
4 phản hồi
Long

Long

Ở VN bạn đừng có hy vọng nhiều, lỗi do bạn chọn sản phẩm thôi, nhà sản xuất luôn đúng, vì nhà nước mình luôn đúng và luôn đúng quy trình. nếu bạn sử dụng xe không may gây tai nạn là do bạn chưa đúng quy trình thôi...
Nguyễn Y Vân

Nguyễn Y Vân

Nếu xe bạn có lỗi như bài đăng: Hãy gặp chú Tư để sửa (chú Tư sửa xe ở đầu đường), ra đó chú kiểm tra và sẽ nói: Không sao đâu, nếu kẹt ga xịt chút RP7 hoặc chút nhớt thải vào trơn tru ngay. Xe bạn mua mắc hơn giá xuất xưởng của Honda thì cũng vậy, chả có ai bảo hành cho bạn cả.
Pham Thi Thanh Van

Pham Thi Thanh Van

Xe mình cũng thế. Hãng Honda có phương án gì không nhỉ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm