Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry

0 Thanh Niên Online
Bên cạnh Kia Sedona, Infiniti Q50, Mercedes-Benz E-Class… thì Toyota Camry cũng gây ngạc nhiên khi mất tới 30,7% giá trị sau 1 năm sử dụng trong một thống kê mới nhất.
Danh sách 8 mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 1 năm sử dụng Danh sách 8 mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 1 năm sử dụng
Danh sách 8 mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 1 năm sử dụng
Khi thanh lý một chiếc xe với người bán điều buồn nhất chính là khấu hao quá lớn hay nôm na là mất giá. Bởi ngay sau khi một chiếc xe mới lăn bánh nó đã mất không ít giá trị. Thống kê của trang web mua bán xe iSeeCars cho thấy ngay cả Toyota Camry tại Mỹ cũng nằm trong top xe mất giá nhiều nhất sau 1 năm sử dụng.
8. Kia Sedona: -30%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 1
Kia Sedona là chiếc MPV duy nhất trong danh sách
Đứng cuối danh sách là Kia Sedona, mẫu xe đến từ Hàn Quốc cũng là chiếc minivan duy nhất nằm trong danh sách 8 mẫu xe mất giá nhanh nhất tại Mỹ sau 1 năm sử dụng, tới 30%.
7. Toyota Camry: -30,7%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 2
Ngạc nhiên khi có Toyota Camry trong danh sách xe mất giá nhiều nhất
Bản thân trang Auoblog khi làm thống kê cũng phải ngạc nhiên khi một chiếc Toyota, nhất là Camry có mặt trong danh sách xe mất giá nhiều nhất tại Mỹ. Nguyên nhân được đồ rằng thay đổi quá lớn trên phiên bản mới đã thu hút người mua tới đại lý sở hữu xe mới hơn là tìm đến những chiếc xe cũ. Thiết kế, hệ thống truyền động, khả năng xử lý cùng hàng loạt trang bị an toàn nâng cấp cũng khiến khách cũ nôn nóng lên đời hơn cũng có thể là một trong những lý do. Chưa kể những nâng cấp này khiến giá xe mới cao hơn so với trước đây nới rộng thêm khoảng cách về giá so với xe thanh lý.
6. Infiniti Q50:-32,2%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 3
Infiniti Q50 - chiếc xe sang duy nhất đến từ Nhật Bản góp mặt trong danh sách này
Infiniti Q50 là chiếc xe sang đầu tiên góp mặ trong danh sách nhưng tất nhiên không phải cuối cùng vì hơn ai hết xe sang luôn là dòng xe mất giá nhiều nhất khi bán lại. Nguyên nhân được cho là nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu nâng cấp xe sang làm tăng số lượng xe thanh lý khiến giá trị bán lại bị giảm nhanh.
5. Cadillac CTS: -33,4%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 4
Dù được đánh giá cao nhưng Cadillac CTS vẫn mất nhiều giá trị sau 1 năm sử dụng
Chiếc xe sang đến từ Mỹ mất tới 1/3 giá trị chỉ sau 1 năm sử dụng bất chấp nó được đánh giá là một chiếc xe đẹp cả hình thức lẫn chất lượng. Đây có thể là món hời với những người có nhu cầu sở hữu một chiếc xe sang mà không đủ kinh phí mua mới hay chỉ đơn giản là không muốn lãng phí.
4. Lincoln MKZ: -33,7%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 5
Lincoln MKZ tiếp tục theo đuôi người đồng hương Cadillac CTS
Giống như người đồng hương Cadillac CTS, Lincoln MKZ cũng không phải ngoại lệ khi mất tới 33,7% giá trị sau 1 năm sử dụng. Mặc dù là hai thương hiệu xe sang xứ cờ hoa nhưng cả Cadillac lẫn Lincoln đều không được người Mỹ ưa chuộng bằng xe Nhật, Đức.
3. Mercedes-Benz E-Class: -34,5%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 6
Mẫu xe Đức hiếm hoi trong danh sách mất giá với số tiền hao hụt sau 1 năm cao nhất
Đây là chiếc xe sang Đức đầu tiên có mặt trong danh sách, Mercedes E-Class. Sau một năm sử dụng xe mất 34,5% giá trị tương đương khoảng 22.900 USD, dù không đứng đầu danh sách mất giá nhưng nó lại là chiếc xe mất nhiều tiền nhất trong danh sách này.
2. Jeep Compass: -34,8%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 7
Không được đánh giá cao là lý do khiến Jeep Compass - chiếc crossover duy nhất có mặt trong danh sách
Là chiếc xe crossover duy nhất trong danh sách, Jeep Compass không gây ngạc nhiên khi mất giá tới 34,8%. Bởi phiên bản 2017 là mẫu xe cuối cùng sở hữu nền tảng khung gầm cũ và cũng không được nhiều người quan tâm.
1. Cadillac XTS: -38,7%
Những xe mất nhiều giá nhất, có Toyota Camry - ảnh 8
Lại thêm một chiếc Cadillac nữa trong danh sách không vui này
Đứng đầu trong danh sách xe mất giá nhiều nhất là Cadillac XTS với 38,7%, mức giảm đáng kinh ngạc chỉ sau 1 năm sử dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm