Nửa triệu xe Hyundai Elantra, Kia Forte bị triệu hồi

1 Thanh Niên Online
Hai hãng xe Hàn Quốc vừa công bố đợt triệu hồi liên quan tới 395.000 chiếc Hyundai Elantra và 134.000 KIA Forte do lỗi đèn phanh.
Hàng trăm ngàn xe Hyundai Elantra, KIA Forte bị triệu hồi Hàng trăm ngàn xe Hyundai Elantra, KIA Forte bị triệu hồi
Hàng trăm ngàn xe Hyundai Elantra, KIA Forte bị triệu hồi

Nửa triệu xe Hyundai Elantra, Kia Forte bị triệu hồi - ảnh 1

tin liên quan

Mazda triệu hồi hàng trăm ngàn xe Mazda6
Hệ thống trợ lực phanh khẩn cấp gặp vấn đề khi thời tiết lạnh gây ra 11 tai nạn “nhỏ” khiến hãng xe Nhật buộc phải triệu hồi hơn 200.000 xe Mazda6 tại Trung Quốc.

Mới đây, cả hai nhà sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc cùng đồng loạt lên tiếng triệu hồi hai mẫu sedan Hyundai Elantra và KIA Forte. Phạm vi triệu hồi ảnh hưởng tới 395.000 xe Hyundai Elantra sản xuất từ năm 2013 đến 2014 và hơn 134.000 KIA Forte từ 2012-2014. Đợt triệu hồi này diễn ra tại Mỹ hiện không rõ các thị trường khác có chịu ảnh hưởng hay không?.

Nửa triệu xe Hyundai Elantra, Kia Forte bị triệu hồi - ảnh 2
KIA Forte có số xe bị triệu hồi ít hơn Hyundai Elantra

Nguyên nhân triệu hồi được xác định là do tấm đệm giữa chân phanh và bộ phận kích hoạt đèn pha có thể bị hư hỏng. Nó khiến đèn phanh vẫn sáng ngay cả khi tài xế nhả chân phanh có thể gây hiểu nhầm với những xe cùng tham gia giao thông. Với lỗi này, tài xế cũng có thể chuyển số “P” mà không cần đạp phanh. May mắn là hiện chưa có báo cáo nào va chạm hay chấn thương nào liên quan tới lỗi kể trên.

Được biết, việc triệu hồi bắt đầu từ ngày 30.1 với KIA Forte và 8.2 với Hyundai Elantra. Phía đại lý sẽ thay thế miễn phí đệm phanh cho khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Nguyễn

An Nguyễn

Xe của tôi cũng đã bị lỗi này. Chỉ có điều ở VN, đại lý sửa chữa bằng cách dùng một miếng đệm nào đó và dán keo vào cần phanh. Không theo một tiêu chuẩn nào cả. Nói chung là nản toàn tập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm