Ô tô bán chạy nhất Việt Nam bị lỗi túi khí, triệu hồi hơn 200 xe

1 Thanh Niên Online
Mẫu sedan bán chạy nhất Việt Nam - Toyota Vios, sản xuất trong tháng 1.2014 đã phân phối ra thị trường vừa được Toyota thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống túi khí, có nguy cơ gây chấn thương cho người dùng.
Toyota triệu hồi 201 xe Vios tại Việt Nam để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống túi khí Toyota triệu hồi 201 xe Vios tại Việt Nam để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống túi khí
Toyota triệu hồi 201 xe Vios tại Việt Nam để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống túi khí
Cuộc “khủng hoảng” túi khí Takata vẫn chưa buông tha các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam trong năm 2019, đặc biệt là Toyota. Sau khi triệu hồi gần 290 chiếc xe sang Lexus GX460 vào tháng 3.2019, mới đây Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục chịu ảnh hưởng từ lỗi túi khí do Takata cung cấp, liên quan đến dòng xe bán chạy nhất của hãng - Toyota Vios.
Ô tô bán chạy nhất Việt Nam bị lỗi túi khí, triệu hồi hơn 200 xe - ảnh 1
Những xe Toyota Vios thuộc diện triệu hồi được sản xuất tại Việt Nam từ ngày 2 đến 25.1.2014
Theo thông tin vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, từ ngày 26.6.2019 Toyota bắt đầu triệu hồi thêm 201 xe Vios sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến 25.1.2014 để kiểm tra, thay thế cụm bơm khí thuộc hệ thống túi khí phía trước ghế hành khách.
Nguyên nhân triệu hồi xe Vios lần này được Toyota Việt Nam xác định do cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian sử dụng xe. Theo đó, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn, dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.
Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra, xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Toyota triển khai chương trình triệu hồi 201 xe Vios để khắc phục vấn đề này bằng cách thay thế cụm bơm khí của hệ thống túi khí phía trước ghế hành khách.
Ô tô bán chạy nhất Việt Nam bị lỗi túi khí, triệu hồi hơn 200 xe - ảnh 3
Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 4,5 giờ
Toyota Việt Nam sẽ phối hợp với các đại lý để khắc phục lỗi miễn phí cho các xe Toyota Vios thuộc diện triệu hồi lần này. Thời gian kiểm tra sửa chữa mỗi xe mất khoảng 4,5 giờ. Toyota khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý của Toyota Việt Nam để được kiểm tra và thay thế cụm bơm khí mới.
Trong những năm gần đây, Toyota Vios được xem là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường ô tô Việt Nam. Sau 5 tháng đầu năm 2019, doanh số bán Vios đạt 9.048 xe. Trước đó, vào năm 2018, Vios đạt mốc doanh số gần 27.200 xe bán ra. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nhẫn

Nguyễn Nhẫn

Em Vios này ản xuất từ năm 2014, mà lại của Toyota liên doanh, lỗi túi khí là chuyện bình thường, còn phát hiện ra em này chắn nắng làm bằng bìa cát tông, gặp nước mủn hết, đúng là xe của hãng Toyota tuyệt vời, chắc các em bán sắt vụn lên gang thép Thái Nguyên hết rồi còn nữa đâu mà triệu hồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.