Ô tô nhập tăng mạnh 64%, cao nhất từ đầu năm đến nay

0 Thanh Niên Online
Đã có 3.214 ô tô được nhập về Việt Nam trong tuần qua, cao hơn tuần trước 64% và là tuần có lượng xe nhập trong tuần cao nhất từ đầu năm đến nay.
Lượng xe nhập trong tuần qua tăng mạnh nhất tính từ đầu năm đến nay /// Ảnh: NG.NG Lượng xe nhập trong tuần qua tăng mạnh nhất tính từ đầu năm đến nay - Ảnh: NG.NG
Lượng xe nhập trong tuần qua tăng mạnh nhất tính từ đầu năm đến nay
Ảnh: NG.NG
Như vậy, trong tháng 10, cả nước đã có hơn 11.000 ô tô được nhập về với tổng trị giá hơn 227 triệu USD.
Theo Tổng cục Hải quan, xe nhập từ Thái vẫn tiếp tục tung hoành thị trường xe nhập với 2.054 chiếc được nhập về trong tuấn. Kế đó là 932 chiếc từ Indonesia, 156 chiếc từ Trung Quốc và 22 chiếc từ Đức. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 5 thị trường này chiếm tới 99,6% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua.
Riêng xe dưới 9 chỗ tuần qua có đến 2.367 chiếc được nhập với trị giá đạt 44,68 triệu USD, chiếm 73,6% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này nhiều hơn so với tuần trước tới 1.096 chiếc.
Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 66,7 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu, giảm 17,3% so với tuần trước.
Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Nhật Bản với 16,5 triệu USD, Hàn Quốc với 14,9 triệu USD, Trung Quốc với 11,6 triệu USD, Thái Lan với 8,3 triệu USD, Indonesia với 6,5 triệu USD, Đức với 3,8 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 92% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm