Ô tô Trung Quốc ‘tấn công’ thị trường Mỹ

0 Thanh Niên Online
GAC vừa trở thành nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đầu tiên tham gia Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2017, mở đầu cho kế hoạch tấn công vào thị trường Mỹ của hãng xe này.

GAC vừa trở thành nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đầu tiên tham gia Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2017, mở đầu cho kế hoạch tấn công vào thị trường Mỹ của hãng xe này.

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ - Detroit Auto Show 2017, thương hiệu GAC của Trung Quốc tiếp cận người tiêu dùng ô tô tại "xứ sở cờ hoa" thông qua 3 dòng sản phẩm, bao gồm: một mẫu xe concept EnSpirit, GS7 và GE3.
Ô tô Trung Quốc ‘tấn công’ thị trường Mỹ - ảnh 1Hãng xe GAC đến từ Trung Quốc đang nuôi tham vọng xâm nhập thị trường ô tô Mỹ
Danh mục sản phẩm của GAC rải đều trong các phân khúc. Nếu như mẫu xe concept EnSpirit được xem là tiền đề để hãng xe Trung Quốc sản xuất một mẫu crossover hybrid, thì GS7 được thiết kế theo phong cách một chiếc SUV đa dụng. Trong khi đó, mẫu xe GE3 chính là sản phẩm xe chạy điện đầu tiên của thương hiệu này.
Theo kế hoạch của hãng xe Trung Quốc, vào cuối năm nay GAC sẽ thành lập một Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) sau đó sẽ nhắm vào thị trường Mỹ trong 3 năm tiếp theo. Chủ tịch GAC, ông Feng Xingya, cho biết: “Dự kiến vào năm 2018, khi các mẫu xe của GAC được chứng nhận đạt các tiêu chuẩn an toàn của Mỹ, chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động kinh doanh tại thị trường này. Chắc chắn trước năm 2019, những chiếc xe đầu tiên của GAC sẽ được xuất khẩu sang Mỹ”.
Ô tô Trung Quốc ‘tấn công’ thị trường Mỹ - ảnh 2Mẫu xe concept EnSpirit của GAC trưng bày tại Detroit Auto Show 2017
Thực chất, kế hoạch xâm nhập vào thị trường Mỹ của GAC đã được vạch ra từ năm 2015, khi thương hiệu này mang mẫu xe GS4 đến triển lãm Detroit Auto Show 2015. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến chính sách kinh doanh đã khiến thương hiệu ô tô Trung Quốc phải tạm gác lại kế hoạch này.
Hãng xe Trung Quốc này vẫn đánh giá rất cao thị trường ô tô Mỹ, cũng như cơ hội dành cho các mẫu xe của GAC. Ông Yu Jun, Tổng giám đốc GAC Motor, nhận định: “Mỹ là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển nhất thế giới, với hơn 100 năm lịch sử. Các sản phẩm ô tô chất lượng cao vẫn còn rất nhiều tiềm năng tại thị trường này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm