Ông hoàng bán tải Việt Ford Ranger trên đường trở về đất mẹ

0 Thanh Niên Online
Ford Bắc Mỹ đang lên kế hoạch đưa Ranger trở về Mỹ để cạnh tranh trong phân khúc bán tải hạng trung vốn đang bị hãng xe này bỏ ngỏ.

Ford Bắc Mỹ đang lên kế hoạch đưa Ranger trở về Mỹ để cạnh tranh trong phân khúc bán tải hạng trung vốn đang bị hãng xe này bỏ ngỏ.

>> Toyota Hilux mới nhiều cải tiến có giá từ 697 triệu đồng
>> Isuzu D-Max V-Cross đối trọng Ford Ranger Wildtrak trình làng
>> Bán tải 'khủng long' GMC Sierra 1500 Denali về Việt Nam

Tại Mỹ, thật lạ là 2 thương hiệu hàng đầu về xe bán tải như Ford hay Ram Truck lại không có một chiếc xe hạng trung nào. Đất diễn hiện nhường cho người đồng hương Chevrolet Colorado và GMC Canyon đấu cùng Toyota Tacoma và Honda Ridgeline. Tuy nhiên điều này sẽ sớm thay đổi khi Ram Truck hồi sinh Dakota và Ford đưa Ranger trở lại đất Mỹ. Câu hỏi là tại sao?

Ông hoàng bán tải Việt Ford Ranger trên đường trở về đất mẹ - ảnh 1Ford Ranger đang trên đường trở về đất mẹ Mỹ

Mặc dù vẫn là thương hiệu dẫn đầu doanh số phân khúc xe bán tải cỡ lớn với F-150 nhưng Ford lại bỏ ngỏ mảng bán tải hạng trung sau sự ra đi của Ranger vào năm 2011 vì khủng hoảng tài chính. Và một lý do khác chính là bởi động cơ EcoBoost ra đời đã thu hút nhiều khách hàng tiềm năng của Ranger chọn F-150 với kích thước rộng rãi và “nồi đồng cối đá” hơn.

Tuy nhiên, loại bỏ Ranger dường như là sai lầm của Ford khi các đối thủ như Chevrolet Colorado hay GMC Canyon lại đang sống khỏe ở phân khúc này trong khi vẫn có sản phẩm cạnh tranh quyết liệt với F-150 ở phân khúc cao hơn. Và đây là lúc cần đưa Ranger trở lại.

Ông hoàng bán tải Việt Ford Ranger trên đường trở về đất mẹ - ảnh 2Sự trở lại của Ranger có thể khiến đối thủ không vui

Sự trở lại của Ranger cũng dễ dàng hơn khi Focus và C-Max sẽ được sản xuất tại Mexico trong thời gian tới, khoảng trống để lại tại nhà máy Michigan Wayne sẽ dành cho Ranger và thế hệ mới của mẫu SUV Bronco hầm hố. Nhiều khả năng, Ranger Mỹ sẽ có thông số gần tương tự phiên bản tại châu Âu và sản xuất từ năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm