Piaggio Việt Nam triệu hồi hơn 14.000 xe Vespa

0
Hơn 14.000 chiếc Vespa sở hữu thế hệ động cơ 3 van mới và toàn bộ mẫu “siêu xe máy” Vespa 946 vừa bị Piaggo Việt Nam triệu hồi để kiểm tra, khắc phục 1 lỗi có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe.

Hơn 14.000 chiếc Vespa sở hữu thế hệ động cơ 3 van mới và toàn bộ mẫu “siêu xe máy” Vespa 946 vừa bị Piaggo Việt Nam triệu hồi để kiểm tra, khắc phục 1 lỗi có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe.

>> Vespa Sprint trình làng, thay thế Vespa S
>> Lộ diện Vespa PX mới tại Việt Nam

Cụ thể, theo thông báo phát đi của Piaggo Việt Nam, những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi sửa chữa gồm Vespa LX 3V; Vespa S 3V, Vespa LXV 3V và Vespa LT 3V được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 13.5.2013 đến 10.1.2014.

Piaggio Việt Nam triệu hồi hơn 14.000 xe Vespa - ảnh 1
Vespa 946 nằm trong diện thu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi ống nhiên liệu - Ảnh: Piaggio Việt Nam

Về nguyên nhân, Piaggo Việt Nam cho biết ống dẫn nhiện liệu được sử dụng trên các mẫu xe này chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng mà tập đoàn Piaggo quy định, và điều này có thể dẫn đến tình trạng ống dẫn xăng bị nứt trong quá trình sử dụng, từ đó gây rò rỉ nhiên liệu và dẫn đến nguy cơ phát hỏa cao.

Bên cạnh đó, Piaggo Việt Nam cũng quyết định triệu hồi tất cả các xe Vespa 946 phiên bản 2013 đã được bán ra tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và khắc phục lỗi ống nhiên liệu nêu trên (nếu có).

Được biết, hồi tháng 8 vừa qua, mẫu xe này cũng vừa “lĩnh án” thu hồi tại Mỹ vì lỗi rò rỉ nhiên liệu.

Còn tại thị trường Việt Nam, đây không phải là lần đầu tiên Piaggo triển khai chiến dịch thu hồi xe để sữa chữa. Gần đây nhất, vào cuối tháng 5.2014, Piaggio Việt Nam thông báo 10.072 chiếc Vespa Primavera được sản xuất từ ngày 30.9.2013 đến 17.4.2014 đã được bán ra thị trường cần quay lại các đại lý để khắc phục lỗi ống dẫn dầu phanh/thắng chưa được lắp đặt chính xác theo tiêu chuẩn chất lượng của tập đoàn Piaggio.

Đáng chú ý, hồi cuối tháng 8 vừa qua, Piaggo Việt Nam được giới truyền thông trong nước tường thuật là đang “âm thầm” cho kiểm tra và thay mới miễn phí (thực chất là triệu hồi) đối với mẫu xe Liberty vì phát sinh tiếng kêu lạ ở vành bánh sau.

Châu Anh
>> Vespa cổ diễu hành tại Đà Nẵng
>> Hơn 500 Vespa cổ diễu hành chào mừng Festival Biển
>> Lạ lùng hồn phách Vespa
>> Siêu mẫu Ngọc Bích “nóng” với Vespa
>> Chơi xe Vespa cổ ở miền Tây
>> Diễu hành xe Vespa cổ trong Lễ hội Hành trình di sản 2007
>> Vespa PX 125 2011: Có nên mua?
>> 4000 km chờ đón đoàn Vespa cổ xuyên Đông Nam Á

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vô lăng độ bị cắt gọt mất tay cầm phía trên, gây ảnh hưởng đến an toàn khi vận hành

Độ vô lăng kiểu 'quái dị' tại Việt Nam

Phong trào độ xe tại Việt Nam hiện nay khá phát triển theo nhiều hướng tích cực. Dù vậy cũng có nhiều loại hình độ "quái dị" như kiểu độ vô lăng trên chiếc Kia Cerato này.