Porsche khai trương trung tâm xe cổ đầu tiên trên thế giới

0 Thanh Niên Online

Trung tâm xe cổ đầu tiên của Porsche mang tên Porsche Classic Centre đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26.11 nhằm đáp ứng nhu cầu của người yêu thích dòng xe thể thao cổ điển.

Trung tâm xe cổ đầu tiên của Porsche mang tên Porsche Classic Centre đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26.11 nhằm đáp ứng nhu cầu của người yêu thích dòng xe thể thao cổ điển.

Đặt tại Gelderland (Hà Lan), Porsche Classic Centre cung cấp các dịch vụ cho tất cả các đời xe cổ sản xuất tại nhà máy Zuffenhausen. Đây là lần đầu tiên hệ thống dịch vụ, bán hàng và hậu mãi dành riêng cho xế cổ được tích hợp dưới một “mái nhà”. Hãng xe thể thao Đức cũng sẽ mở thêm nhiều showroom tương tự được chứng nhận trên toàn cầu.
Porsche khai trương trung tâm xe cổ đầu tiên trên thế giới - ảnh 1Porsche Classic Centre cung cấp các dịch vụ cho xe cổ tương tự xe mới
Ước tính có tới hơn 70% lượng xe do Porsche sản xuất vẫn đang chạy cho đến thời điểm này. Để chắc chắn rằng những chiếc xe cổ đó sẽ nhận được sự hỗ trợ và bảo trì tốt nhất, Porsche đang thành lập một hệ thống đại lý và dịch vụ mạng tính quốc tế với khoảng 100 trung tâm trên thế giới và hy vọng sẽ hoàn thành vào năm 2018.
Porsche khai trương trung tâm xe cổ đầu tiên trên thế giới - ảnh 2Mạng lưới đối tác Porsche cổ trên toàn thế giới
Hiện nay, ngoài trung tâm chính, Porsche đã xây dựng được 24 đối tác Porsche cổ điển trên toàn thế giới, 10 trong số đó ở Đức, những đối tác khác như: Estonia, Pháp, Anh, Ý, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Hungary, Nam Phi, Thái Lan và các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Các trung mới tiếp theo sẽ có mặt tại Úc, Bỉ, Canada và Mỹ.
Trung tâm Porsche không chỉ cung cấp khoảng 52.000 phụ tùng chính hãng, hoàn thiện và sửa chửa hư hỏng, mà còn đảm nhiệm việc bảo trì, bảo dưỡng và bán những chiếc ô tô cổ. Các Đối tác sẽ hỗ trợ khách hàng tìm hiểu về lịch sử chiếc xe, tư vấn kỹ thuật và thực hiện dịch vụ. Nhân viên tại đây đều phải hoàn thành khóa đào tạo đặc biệt do Porsche đảm nhận để phụ trách riêng cho nhiệm vụ này.
Porsche khai trương trung tâm xe cổ đầu tiên trên thế giới - ảnh 3Xe Porsche cổ sẽ được chăm sóc toàn diện
Bên cạnh đó, khu vực dịch vụ của các trung tâm Porsche cổ phải được trang bị những thiết bị đặc biệt phù hợp với từng mẫu xe ở mỗi thời kỳ khác nhau nhằm đảm bảo việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Sự đồng nhất trong tiêu chuẩn chất lượng được xem như yêu cầu bắt buộc của mọi trung tâm xe cổ Porsche.
Dường như các thương hiệu xe sang Đức đang khá quan tâm đến “miếng bánh” xe cổ mà chưa nhiều hãng xe khai thác. Trước Porsche chỉ vài tuần, Mercedes-Benz cũng đã khởi động chương trình All-Time Stars chuyên về xe cổ điển. Nếu hai cái tên này đạt được thành công bước đầu, đây có thể trở thành một xu hướng thịnh hành trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm