Porsche triệu hồi hàng ngàn xe Cayenne và Panamera

0
Porsche cho biết sẽ có khoảng 13.500 chiếc Cayenne và Panamera bị triệu hồi để sửa lỗi mối hàn có thể gây hiện tượng bay hơi nhiên liệu.

Porsche cho biết sẽ có khoảng 13.500 chiếc Cayenne và Panamera bị triệu hồi để sửa lỗi mối hàn có thể gây hiện tượng bay hơi nhiên liệu.

>> Porsche trình làng Cayenne Turbo S 2016
>> ‘Siêu xe’ Mercedes-AMG GT đắt ngang Porsche 911 Carrera

Theo công bố của hãng xe Đức, đợt triệu hồi này có quy mô trên toàn thế giới. Trong đó, có khoảng 9.135 xe tại thị trường Trung Quốc, những con số thông kê tại các thị trường khác vẫn chưa được tiết lộ. Hai mẫu xe ăn khách nhất của Porsche là Cayenne và Panamera là “nhân vật” chính trong đợt triệu hồi này.

Porsche triệu hồi hàng ngàn xe Cayenne và Panamera - ảnh 1
Porsche Cayenne bị dính lỗi rò rỉ hơi nhiên liệu

Sự cố lần này được xác định là do một mối hàn bị lỗi có thể gây ra tình trạng bay hơi nhiên liệu. Lỗi trên là đặc biệt nghiêm trọng vì dễ dàng xảy ra sự cố cháy nổ nếu hơi nhiên liệu rò rỉ bắt lửa. Những mẫu xe Cayenne và Panamera sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3.2011 đến 5.2012 đều nằm trong diện triệu hồi với nguy cơ mắc lỗi cao. Rất may là cho tới thời điểm này chưa có bất kỳ báo cáo sự cố nào liên quan đến lỗi trên của Porsche.

Không chỉ có Porsche, tập đoàn mẹ Volkswagen và liên doanh FAW-Volkswagen cũng vừa phải phát thông báo triệu hồi 51.911 xe với lỗi tương tự tại thị trường Trung Quốc. Hiện tại, chưa có thông tin những mẫu xe Porsche bán ra tại thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi trên hay không.

Porsche triệu hồi hàng ngàn xe Cayenne và Panamera - ảnh 2
Cùng với Cayenne, Panamera là hai mẫu xe bán chạy nhất của Porsche

Để đảm bảo an toàn, khách hàng mua xe Porsche Cayenne và Panamera sản xuất trong khoảng thời gian từ 3.2011 đến 5.2012 cần liên hệ với đại lý gần nhất hoặc truy cập trang web kiểm tra xe nằm trong diện triệu hồi (https://recall.porsche.com/prod/pag/vinrecalllookup.nsf/VIN?ReadForm) của Porsche để biết rõ hơn. Khách hàng chỉ cần nhập số VIN của xe vào ô kiểm tra.

Đức Cảnh
Ảnh: Porsche
>> Trở lại Vietnam Motor Show 2014, Porsche trình làng Cayenne S mới
>> Porsche ra mắt Macan, giá từ 2,69 tỉ đồng
>> Mazda ‘thửa’ ý tưởng Miata từ Porsche?
>> Porsche Cayenne S diện áo mới
>> Mercedes AMG GT S – Đối thủ mới cho Porsche 911
>> Ferrari sắp có siêu xe ‘thu nhỏ’ cạnh tranh với Porsche 911
>> Porsche 911 Turbo S GB Edition – Siêu xe cho xứ sương mù

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm