Quá trình ghép siêu xe McLaren 720S từ 280.000 khối Lego

0 Thanh Niên Online

Xếp những viên lego nhiều màu sắc để trở thành một sản phẩm hoàn thiện là niềm vui của nhiều thế hệ nhưng ghép hẳn 280.000 khối 1 cách chính xác để trở thành một chiếc McLaren 720S hẳn là một kỳ tích.

 
Phải mất nhiều giờ, người ta mới có thể hoàn thành "trò chơi" Lego siêu khó này Phải mất nhiều giờ, người ta mới có thể hoàn thành "trò chơi" Lego siêu khó này
Phải mất nhiều giờ, người ta mới có thể hoàn thành "trò chơi" Lego siêu khó này

Chúng ta đều thấy những hình ảnh mới nhất của mô hình McLaren màu vàng cam nổi bật được trưng bày tại sự kiện Goodwood Festival of Speed. Nó được thực hiện gần như hoàn toàn bằng những khối lego ngoại trừ bánh xe và lốp xe.

Làm thế nào họ làm được điều đó? Mô hình lego khổng lồ này rõ ràng đã vượt tầm phạm vi và kỹ năng của những người đam mê lego bình thường. Họ chẳng có gì nhiều ngoài máy tính xách tay, những thanh xếp hình, nếu không đề cập đến những gương mặt như muốn nói với chúng ta: “Bạn nghĩ đây là một trò chơi ư? Không hề! Lego là 1 phong cách sống”.

Quá trình ghép siêu xe McLaren 720S từ 280.000 khối Lego - ảnh 1
Chiếc McLaren 720S ngoài thực tế

Fan ruột của lego có lẽ cũng chỉ tạo 1 bộ khung gì đó gần giống với 720S và bao phủ lên chúng những khối lego. Nhưng không, McLaren 720S phiên bản lego được tạo lên bắt đầu từ 1 tấm đế mỏng và họ xếp lên đó những khối lego để tạo thành một “siêu xe” hoàn chỉnh.

Mô hình Lego McLaren đúng chuẩn kích thước thật cần 2.000 giờ và 267.300 mảnh ghép để hoàn thành. Những mảnh ghép còn lại sẽ được trao cho những khách hàng may mắn tại sự kiện Goodwood hoàn thiện nốt. Mô hình ra mắt tại sự kiện tiêu tốn của hãng 3.500 USD đổi lấy những nụ cười trên gương mặt các em nhỏ và những người có trái tim trẻ thơ. Khi hoàn thành, mô hình có khối lượng 3.200 pound, tương đương khoảng 1.451 kg.

 Video: Quá trình ghép siêu xe McLaren 720S từ 280.000 khối Lego

Nếu bạn muốn thực hiện nó, có lẽ cần suy nghĩ thêm vì chi phí để làm 1 siêu xe McLaren lego thực sự khá cao. Trên thị trường, trung bình 1 mảnh ghép Lego giá 0,1 USD, trong khi mô hình cần tới 280.000 mảnh ghép. Thêm nữa, còn chưa biết được chúng ta sẽ tốn bao nhiêu tiền thuê nhân công để hoàn thiện siêu phẩm khổng lồ này. Có lẽ, nếu bạn thích nó nhiều đến vậy, một mô hình thu nhỏ chắc hẳn là một lựa chọn tuyệt vời hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm