Ra đại lý, Honda Air Blade mới đội giá gần 6 triệu đồng

41 Thanh Niên Online
Các phiên bản Honda Air Blade 2018 chính thức bán ra tại các đại lý Honda (HEAD) từ cuối tháng 12.2017, đều có mức giá cao hơn từ 1,1 - 5,9 triệu đồng so với giá nhà sản xuất niêm yết.
Honda Air Blade 2018 chính thức bán ra tại các đại lý Honda (HEAD) từ cuối tháng 12.2017 Honda Air Blade 2018 chính thức bán ra tại các đại lý Honda (HEAD) từ cuối tháng 12.2017
Honda Air Blade 2018 chính thức bán ra tại các đại lý Honda (HEAD) từ cuối tháng 12.2017
Đúng như kế hoạch Honda VN công bố, từ ngày 26.12 các phiên bản của dòng xe tay ga Air Blade 2018 chính thức phân phối tại các đại lý ủy nhiệm của Honda trên toàn quốc.
Trong tuần đầu tiên bán ra thị trường, dù không rơi vào cảnh “khan hàng” như Honda SH, nhưng Honda Air Blade mới vẫn bị các đại lý “làm giá” khi phân phối tới tay người tiêu dùng. Tại thời điểm ra mắt, Air Blade mới với một số thay đổi về màu sơn, tem trang trí đồng thời bổ sung thêm khóa thông minh (Smart key) trên các phiên bản cao cấp, được hãng xe Nhật Bản công bố giá bán từ 37,99 - 41,09 triệu đồng.
Ra đại lý, Honda Air Blade mới đội giá gần 6 triệu đồng - ảnh 2
Các phiên bản Air Blade 2018 bán ra tại đại lý đều có giá cao hơn giá niêm yết
Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Thanh Niên, giá bán thực tế các phiên bản của mẫu xe tay ga phổ thông này tại các đại lý đều chênh vài triệu đồng so với giá mà Honda VN niêm yết. Tại một đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) nằm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, nhân viên bán hàng báo giá Air Blade mới từ 40 - 45,8 triệu đồng, cao hơn từ 2,18 - 4,7 triệu đồng so với mức giá mà Honda VN công bố. “Giá bán này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, còn nếu bao luôn giấy tờ tại khu vực TP.HCM, bản Air Blade 2018 kỷ niệm 10 năm có giá 51,4 triệu đồng, bản tiêu chuẩn có giá 45,6 triệu đồng. Bên đại lý sẽ có xe giao ngay nếu khách ký hợp đồng mua xe”. - một nhân biên bán hàng của HEAD cho biết.
Ra đại lý, Honda Air Blade mới đội giá gần 6 triệu đồng - ảnh 3
Bảng giá bao gồm thuế GTGT và giá bao gồm giấy tờ của các phiên bản Air Blade 2018 được một HEAD Honda công bố
Trong số các phiên bản của Honda Air Blade mới bán ra tại khu vực TP.HCM, bản kỷ niệm 10 năm bị đẩy giá cao nhất. Hầu hết các đại lý đều “hét giá” phiên bản này ở mức cao hơn từ 4,5 - 5,9 triệu đồng so với giá niêm yết. Riêng bản cao cấp Air Blade 2018 có giá bán thực tế dao động từ 41,7 - 42,9 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn có giá bán lẻ tại các đại lý cáo hơn giá niêm yết từ 1,4 - 2 triệu đồng.
Ra đại lý, Honda Air Blade mới đội giá gần 6 triệu đồng - ảnh 4
Air Blade 2018 không khan hàng nhưng vẫn bị làm giá tại các đại lý
Tại một HEAD Honda trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, sau khi xem chiếc Air Blade 2018 bản kỷ niệm 10 năm bán ra thị trường VN, anh Minh Đức được nhân viên báo giá 47 triệu đồng chưa bao gồm giấy tờ, thủ tục ra biển số. “Giá chênh tới gần 6 triệu đồng, nên thực sự tôi cũng đang cân nhắc. Xe bán ra đúng dịp cuối năm nhu cầu thường gia tăng nên luôn bị đại lý làm giá. Người tiêu dùng như chúng tôi chẳng biết phải làm sao”.
Trong khi đó, tại đại lý Honda ở khu vực trung tâm quận 1, TP.HCM, giá bán Air Blade 2018 bản kỷ niệm 10 năm được công bố ở mức 45,8 triệu đồng, thấp hơn các cửa hàng khác. Tuy nhiên, khách hàng sau khi đặt cọc phải chờ khoảng 1 tuần mới nhận được xe. Đại diện đại lý này cho biết: “Honda Air Blade là một trong những dòng xe tay ga bán chạy nhất. Phiên bản mới lại được bán ra đúng vào dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm gia tăng nên bán khá nhanh”.
Ra đại lý, Honda Air Blade mới đội giá gần 6 triệu đồng - ảnh 5
Sau 10 năm có mặt tại thị trường VN, Honda Air Blade đã bán được khoảng 3,4 triệu xe
Tính đến nay, sau 10 năm có mặt tại thị trường, Honda Air Blade đã bán được khoảng 3,4 triệu xe, trở thành mẫu xe hút khách nhất trong phân khúc xe tay ga phổ thông tại VN. Về việc một số mẫu xe Honda đội giá dịp cuối năm, Giám đốc một đại lý Honda tại TP.HCM giải thích, hiện tượng này tùy thuộc vào nhu cầu thị trường. Những mẫu xe ăn khách sẽ tăng giá trong khi một vài mẫu xe giảm so với giá đề xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ

Đại lý lại lợi dụng nhu cầu tăng để làm giá khách hàng. Đề nghi cơ quan thuế phải can thiệp. Năm nào cũng xảy ra tình trạng này, cuối cùng người tiêu dùng góp phần tiêu thụ sản phẩm cho DN, đóng thuế cho Nhà nước lại là người chịu thiệt
Khương

Khương

Vấn đề này xảy ra lâu rồi. Xử lý cũng dễ nhưng không thấy ngành thuế và công an kinh tế can thiệp, xử lý nhỉ?
Tiến

Tiến

Nhà nước thất thu thuế trên phần chênh. Vì khi làm giấy tờ xe. trên Hóa đơn GTGT ghi giá xe đúng với giá xuất xưởng, phần chênh Đại lý hưởng trọn...
James

James

Không ai hỏi mua nó sẽ rớt giá thôi
Bình

Bình

Mua xe honda thời điểm này là 1 lựa chọn sai.
Vo Xuan Dat

Vo Xuan Dat

Cục thuế, cơ quan chức năng QLTT phải can thiệp ngay tại các đại lý xe máy Honda để bán đúng giá, nếu đại lý nào bán vượt giá yêu cầu Honda Việt Nam rút giấy phép ngay.
Khánh

Khánh

Họ đã ghi trên web Honda là giá đề xuất mà bạn, tức là có thể chênh lệch tùy đại lý ăn dày hay mỏng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm