Rolls-Royce không muốn từ bỏ động cơ V12 vốn đã là ‘bản sắc’

0 Thanh Niên Online
Mặc dù vạch ra mục tiêu “điện khí hóa” vào năm 2040 nhưng Rolls-Royce cho biết sẽ cố gắng níu giữ sự tồn tại của động cơ V12 càng lâu càng tốt.
Hãng xe Anh đang cố níu giữ động cơ V12 truyền thống Hãng xe Anh đang cố níu giữ động cơ V12 truyền thống
Hãng xe Anh đang cố níu giữ động cơ V12 truyền thống

Gần đây, Rolls-Royce đã buộc phải đi theo xu hướng chung khi công bố kế hoạch “điện khí hóa” toàn bộ dòng sản phẩm của mình vào năm 2040. Phát biểu với báo chí, CEO Torsten Muller cũng cho biết công ty hy vọng các lệnh cấm xe diesel và xăng của châu Âu sẽ được áp dụng sang nhiều thị trường trọng điểm khác như Mỹ hay thậm chí cả Trung Đông vốn rất giàu… dầu mỏ.

Tuy nhiên, CEO Rolls-Royce cũng giải thích công ty không có kế hoạch từ bỏ ngay động cơ V12 vốn đã trở thành một nhân tố cốt lõi trong bản sắc của thương hiệu. Ông Muller còn tin rằng do yếu tố riêng biệt, những chiếc xe của họ cũng không có tác động đáng kể đến môi trường như những nhà sản xuất khác. “Chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp động cơ 12 xi lanh miễn là chúng tôi có thể, miễn là được cho phép một cách hợp pháp. Nhưng điện khí hóa là tương lai. Bạn cần phải chuẩn bị cho điều đó”, CEO Rolls-Royce chia sẻ.

Rolls-Royce không muốn từ bỏ động cơ V12 vốn đã là ‘bản sắc’ - ảnh 1
Rolls-Royce sẽ thay thế xe truyền thống bằng xe điện
Mặc dù cho biết không sẵn sàng từ bỏ động cơ V12 nhưng ông Muller vẫn phải thừa nhận động cơ điện thực sự rất phù hợp với Rolls-Royce vì nó im lặng nhưng vẫn mạnh mẽ giúp hãng xe Anh có thể tạo ra không gian cực kỳ yên tĩnh cho khoang cabin. Tất nhiên, Rolls-Royce sẽ không vội vàng ra mắt xe chạy điện giống như việc hãng chẳng chịu đưa Cullinan tham gia phân khúc SUV sớm. Dự kiến, phải mất 1 thập kỉ nữa Rolls-Royce mới thực sự tung ra một chiếc xe siêu sang đầu tiên sử dụng công nghệ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm