Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh

2 Thanh Niên Online
Toàn bộ phần động cơ của chiếc Rolls-Royce Phantom 2008 được gỡ bỏ để chừa chỗ cho "trái tim" mới đến từ Toyota giúp chiếc xe có sức mạnh lên đến 900 mã lực.
Sau thời gian sử dụng gần 9 năm với ODO 190.000 km sử dụng, chủ nhân chiếc Rolls-Royce Phantom ở Nhật Bản quyết định “thay máu” cho chiếc xe siêu sang, thay thế động cơ V12 6.5 lít nguyên bản bằng động cơ Toyota 2JZ-GTE.
Động cơ Toyota được thay thế là loại động cơ tăng áp 6 xi lanh 2JZ-GTE được thiết kế và sản xuất bởi Toyota từ năm 1991 đến 2002, động cơ này sử dụng cho Toyota Supra RZ/Turbo (JZA80). Khi lắp lên Rolls-Royce Phantom, nó được tinh chỉnh kết hợp giữa hệ thống tăng áp (turbocharger) và bộ siêu nạp (Supercharger). Theo người dùng twitter có nickname “Lock Shot Bach” thì động cơ này có khả năng đạt đến công suất cực đại 900 mã lực, nghĩa là mạnh hơn cả động cơ V12 nguyên bản của Phantom.
Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh - ảnh 1
Động cơ nguyên bản V12 6.5 lít được chủ xe gỡ bỏ

Cụ thể, động cơ Toyota 2JZ-GTE 3.0 lít 6 xi lanh này sử dụng piston HKS có đường kính 87 mm, một tăng áp turbo T78 (turbocharger) kết hợp với bộ siêu nạp (Supercharger) HKS GT8555. Động cơ này đi kèm hệ thống giải nhiệt khí nạp (Intercooler) được thực hiện bởi J & K Power ở Chiba, Nhật Bản. Hộp số tự động 6 cấp nguyên bản trên siêu sang được thay thế bằng hộp số tự động 4 cấp Toyota Aristo.
Một số thành phần cơ khí của Rolls-Royce Phantom cũng được thay đổi cho phù hợp hơn với mục đích sử dụng. Cụ thể là hệ thống treo khí nén của Rolls-Royce được gỡ bỏ để thay thế phuộc Öhlins, cụm hộp số bên trong xe cũng được thay thế sang loại 4 cấp của Toyota.
Sau khi được độ lại, chiếc xe siêu sang giờ đây đã mang linh hồn của Toyota với cụm động cơ công suất cao cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, thể hiện đúng “chất chơi” của những tay chơi thứ thiệt ở xứ sở mặt trời mọc.
Xem thêm ảnh Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota ở Nhật Bản:
Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh - ảnh 2
Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh - ảnh 3
Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh - ảnh 4
Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh - ảnh 5
Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh - ảnh 6
Rolls-Royce Phantom 'độ' động cơ Toyota cực mạnh - ảnh 7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Chắc độ lại động cơ mạnh hơn có nhỡ gặp cướp hay cảnh sát còn chạy cho lẹ đây.
Tony

Tony

Quá nhanh quá nguy hiểm phiên bản 2017.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm