Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’

0 Thanh Niên Online
Để đánh dấu hơn 10 năm phát triển của chiếc coupe siêu sang Phantom thế hệ thứ 7, Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt Zenith sản xuất với số lượng hạn chế 50 chiếc.

Để đánh dấu hơn 10 năm phát triển của chiếc coupe siêu sang Phantom thế hệ thứ 7, Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt Zenith sản xuất với số lượng hạn chế 50 chiếc.

>> Rolls-Royce Phantom ‘Việt’ giá 84 tỉ đồng, tăng 30 tỉ trong… 1 đêm
>> [VIDEO] Rolls-Royce Ghost Series II EWB lần đầu bước ra 'ánh sáng'
>> 'Chân dung' xe đầu tiên thửa riêng cho đại gia đặt mua 30 chiếc Rolls-Royce

Ra mắt từ ngày đầu tiên của năm 2003, thế hệ thứ 7 của Phantom đã giúp Rolls-Royce gặt hái nhiều thành công trong phân khúc xe siêu sang. Hành trình hơn 10 năm được xem là ngắn so với thế hệ trước đó nhưng đã đến lúc nó phải kết thúc để thay đổi trước sự tiến hóa như vũ bão của công nghệ đang đe dọa phân khúc xe siêu sang. Dự kiến, thế hệ thứ 8 của Phantom sẽ sử dụng khung gầm bằng nhôm hoàn toàn mới sẽ được áp dụng đồng bộ trên tất cả các sản phẩm của Rolls-Royce trong tương lai. Nhiều khả năng các công nghệ mới cũng được hãng xe Anh tích cực trang bị cho lần lột xác này.

Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’ - ảnh 1Chỉ có 50 chiếc Phantom Zenith được sản xuất

Để đánh dấu chặng đường hơn 10 năm lịch sử, Rolls-Royce không quên giới thiệu một phiên bản đặc biệt để thu hút khách “VIP”. Đó chính là lý do Phantom Zenith ra đời với một số thay đổi mang tính cá nhân hơn. Trong đó, không thể kể đến khả năng tùy chọn thông số kỹ thuật phù hợp với từng nhu cầu của mỗi khách hàng.

Những tính năng bổ sung của Phantom Zenith so với bản tiêu chuẩn có thể kể đến như ngăn lạnh cỡ lớn đủ sức chứa hai chai sâm panh và 8 ly thửa riêng cùng giỏ dã ngoại thửa riêng với màu sắc tùy chọn. Ngoài ra, ở trung tâm bảng điều khiển có một ngăn kéo nhỏ khắc số thứ tự cùng một mảnh kim loại được đánh bóng cẩn thận cắt từ dây chuyền sản xuất Phantom sắp ngừng hoạt động đi kèm tọa độ của nó trong nhà máy.

Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’ - ảnh 2Nhiều chi tiết nhỏ nhưng đặc biệt trên Phantom Zenith

Xe cũng được trang bị một số chi tiết nhỏ nhưng khác biệt như cụm đồng hồ có viền thép không gỉ, ghế trước bọc da màu sáng hơn so với hàng ghế sau. Bên cạnh đó, “bầu trời sao” trên nóc xe của hàng ghế trước cũng sáng hơn hẳn. Phantom Zenith cũng sở hữu một số chi tiết trang trí nhỏ khá thú vị khác như miếng kim loại ở đuôi bệ tỳ tay vát chéo trên hai cửa được khắc bản đồ nơi diễn ra sự kiện ra mắt đầu tiên. Trong đó bản mui trần Drophead (ra mắt lần đầu năm 2007) khắc bản đồ Villa D’Este và bản Coupe (2008) khắc vị trí hồ Geneva.

Mặc dù là phiên bản đặc biệt của thế hệ 7 nhưng màu sơn ngoại thất của Phantom Zenith lại mang màu sắc quá khứ. Trong đó có màu đỏ Madeira lấy cảm hứng từ chiếc Phantom II 1930. Hiện giá bán của Phantom Zenith chưa được tiết lộ chỉ biết rằng cả 50 chiếc đều đã có chủ.

Ảnh chi tiết Rolls-Royce Phantom Zenith:
Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’ - ảnh 3
Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’ - ảnh 4
Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’ - ảnh 5
Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’ - ảnh 6
Rolls-Royce ra mắt Phantom Zenith - ‘phiên bản cuối cùng’ - ảnh 7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.