Rút khỏi thị trường Indonesia, GM giảm giá bán ‘xả hàng’ lô xe Chevrolet

0 Thanh Niên Online
Lô xe Chevrolet cuối cùng tại Indonesia gồm Chevrolet Spark, Trax, Trailblazer, Colorado đang được GM mạnh tay giảm giá bán để xả hàng, dọn kho... trước khi chính thức rút khỏi thị trường này.
GM giảm giá bán ‘xả hàng’ lô xe Chevrolet ytaij Indonesia /// DetikOto GM giảm giá bán ‘xả hàng’ lô xe Chevrolet ytaij Indonesia - DetikOto
GM giảm giá bán ‘xả hàng’ lô xe Chevrolet ytaij Indonesia
DetikOto
GM đang từng bước rút khỏi thị trường Đông Nam Á. Sau khi quyết định bán nhà máy, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Thái Lan, hãng xe Mỹ đang tiến hành những bước cuối cùng để rút khỏi thị trường Indonesia.
Kế hoạch này thực chất đã được General Motor (GM) thông báo vào tháng 10 năm ngoái. Tại thời điểm đó, ông Hector Villarreal, Chủ tịch GM Đông Nam Á, cho biết quyết định này nằm trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn cầu của GM. GM sẽ tập trung vào các thị trường có lộ trình rõ ràng để đề ra kế hoạch phát triển bền vững hơn.
Rút khỏi thị trường Indonesia, GM giảm giá bán ‘xả hàng’ lô xe Chevrolet - ảnh 1

Sau Thái Lan, GM tiếp tục rút khỏi thị trường Indonesia

Theo từ quý II.2020 GM sẽ ngừng phân phối các dòng xe Chevrolet tại thị trường Indonesia. Doanh số bán các mẫu xe Chevrolet tại Indonesia cũng sẽ bắt đầu “kết sổ” vào hôm nay (31.3). Trước đó, từ giữa tháng 3.2020 hàng loạt mẫu mã nằm trong lô xe Chevrolet cuối cùng tại Indonesia như Chevrolet Spark, Trax, Trailblazer, Colorado... đã được các đại lý Chevrolet mạnh tay giảm giá bán nhằm xả hàng, dọn kho.
Cụ thể, mẫu Chevrolet Spark trước đây được bán với giá 200,5 triệu rupiah (khoảng 290 triệu đồng) nay giảm còn 160,5 triệu rupiah, tương đương 232 triệu đồng. Mẫu SUV đô thị Chevrolet Trax từng niêm yết giá 318,5 triệu rupiah (khoảng 461 triệu đồng), giảm còn 238,5 triệu rupiah tương đương 245 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu bán tải Colorado Colorado High Country giảm từ 590,5 triệu đồng (khoảng 854 triệu đồng) về mức 474 triệu rupiah, tương đương 686 triệu đồng.
Rút khỏi thị trường Indonesia, GM giảm giá bán ‘xả hàng’ lô xe Chevrolet - ảnh 2

GM giảm giá bán các mẫu xe để xả hàng, dọn kho

Tuy nhiên, theo đại diện truyền thông GM Indonesia, chương trình giảm giá này sẽ kết thúc vào ngày 31.3 và không tiếp tục gia hạn dù các đại lý vẫn còn xe. Điều này đồng nghĩa với việc bắt đầu từ ngày mai GM sẽ ngừng phân phối xe Chevrolet tại Indonesia. Số xe còn lại cũng không nhiều. Yuniadi, Giám đốc bán hàng một đại lý Chevrolet tại Indonesia cho biết: “Hiện tại chỉ còn một vài chiếc Chevrolet Colorado”.
Chính thức chấm dứt việc kinh doanh, phân phối xe Chevrolet tại Indonesia, nhưng GM sẽ tiếp tục hỗ trợ những khách hàng đã mua xe về dịch vụ sau bán hàng, bảo hành và sửa chữa thông qua các cửa hàng dịch vụ ủy quyền (ASO) và dịch vụ Trung tâm hỗ trợ khách hàng (CAC) tại Indonesia.
Trước đó, GM cũng tung ra chương trình giảm giá lên tới 50% để xả kho lô xe Chevrolet tại Thái Lan. Trong khi đó, tại Việt Nam hiện chỉ có hai mẫu Chevrolet Trailblazer và Colorado do VinFast nhập khẩu, phân phối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Crown Kluger có ngoại hình không khác nhiều với Highlander tại thị trường Mỹ

Lộ diện Toyota Crown phiên bản SUV

Toyota Crown SUV dường như được phát triển từ chiếc Highlander tại thị trường Mỹ. Dù mang tên Crown nhưng mẫu xe này không dành cho khách hàng Nhật Bản.