Sau gian lận khí thải, Mitsubishi sẽ do CEO Renault-Nissan điều hành

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo gần đây cho biết CEO Renault-Nissan, Carlos Ghosn sẽ được bổ nhiệm làm chủ tịch của Mitsubishi sau khi hoàn tất thương vụ mua bán giữa hai công ty.

Một báo cáo gần đây cho biết CEO Renault-Nissan, Carlos Ghosn sẽ được bổ nhiệm làm chủ tịch của Mitsubishi sau khi hoàn tất thương vụ mua bán giữa hai công ty.

>> Volkswagen, gian lận để đổi lấy tham vọng lớn
>> Mitsubishi mất tướng sau scandal gian lận khí thải
>> Mitsubishi sẽ bán mình cho Nissan vì khủng hoảng, ai được lợi?

Mới đây, nhiều kênh truyền thông uy tín đồng loạt đưa tin CEO Renault-Nissan, Carlos Ghosn sẽ được hội đồng quản trị Mitsubishi bổ nhiệm làm Chủ tịch công ty này sau khi thương vụ mua bán cổ phần hoàn tất. Nếu đúng như vậy, Carlos Ghosn có thể trở thành người đầu tiên điều hành 3 nhà sản xuất ô tô lớn riêng biệt.

Sau gian lận khí thải, Mitsubishi sẽ do CEO Renault-Nissan điều hành - ảnh 1Sau cái "bắt tay" với Mitsubishi, CEO Nissan có thể quản lý cả công ty này

Thông tin cũng cho thấy Ghosn dường như không mấy mặn mà với vị trí này và thuyết phục chủ tịch đương nhiệm, ông Osamu Masuko tiếp tục ngồi ở vị trí này sau khi Nissan chính thức nắm quyền quản lý Mitsubishi. Điều này khá dễ hiểu bởi với việc đảm nhận vị trí CEO của cả Renault lẫn Nissan, nếu kiêm nhiệm thêm Mitsubishi ông khó có thể đảm đương nhiệm vụ nặng nề này.

Sau gian lận khí thải, Mitsubishi sẽ do CEO Renault-Nissan điều hành - ảnh 2Những chiến lược táo bạo, dứt khoát của Carlos Ghosn được kỳ vọng sẽ thay đổi Mitsubishi

Trái lại, giới phân tích lại kỳ vọng Carlos Ghosn sẽ làm lên kỳ tích với Mitsubishi như từng làm với Nissan. Hiện hãng xe Nhật đang sa đà vào khủng khoảng và những khoản bồi thường khổng lồ kể từ sau vụ bê bối gian lận khí thải. Vậy nên rất cần một nhà lãnh đạo giỏi tính toán và quyết đoán như Carlos Ghosn để đưa công ty ra khỏi “bùn lầy”. Có lẽ đây chính là lý do ông được các cổ đông Mitsubishi tín nhiệm bầu làm chủ tịch như những thông tin bị rò rỉ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm