Siêu xe 4 triệu USD bị triệu hồi hàng loạt, chuyện hiếm trong làng xe

0 Thanh Niên Online
Lamborghini Veneno, siêu xe đắt giá sản xuất giới hạn ở hai con số bất ngờ bị triệu hồi cùng với người anh em Aventador.

Lamborghini Veneno, siêu xe đắt giá sản xuất giới hạn ở hai con số bất ngờ bị triệu hồi cùng với người anh em Aventador.

>> 3 siêu xe trong mơ tại Geneva
>> Lamborghini sản xuất siêu xe dành cho người ‘cô đơn’ Egoista
>> Khám phá quá trình chế tác siêu xe 'triệu đô” Bugatti Chiron

Lamborghini vừa ra thông báo triệu hồi hàng loạt siêu xe, trong đó dù số lượng ít nhưng cái tên Veneno nổi bật hơn tất cả. Bởi chỉ có 12 chiếc Veneno bao gồm cả bản mui trần được đưa tới tay khách hàng với giá không dưới 4 triệu USD. Thậm chí, trên thị trường “chợ đen” giá xe cũ hiện đang được rao bán từ 7 - 11 triệu USD, quả là một con số không tưởng với một siêu xe ra mắt chưa lâu. Hiện tại, phiên bản coupe còn được định giá cao hơn cả bản mui trần dù có giá khởi điểm thấp hơn vì chỉ có 3 xe được sản xuất mà thôi.

Siêu xe 4 triệu USD bị triệu hồi hàng loạt, chuyện hiếm trong làng xe - ảnh 1Siêu xe Lamborghini có giá từ 4 - 4,5 triệu USD cũng phải triệu hồi

Ngoài Veneno, Lamborghini cũng tiến hành triệu hồi 5.900 chiếc Aventador (1.500 xe tại Mỹ) có giá khởi điểm từ 400.000 USD. Với số lượng kể trên, nhiều khả năng những chiếc Aventador được dân chơi Việt nhập về trong vài năm trở lại đây cũng nằm trong diện triệu hồi. Được biết, nguyên nhân triệu hồi xuất phát từ khả năng bị “bà hỏa” ghé thăm ở những mẫu xe kể trên.

Siêu xe 4 triệu USD bị triệu hồi hàng loạt, chuyện hiếm trong làng xe - ảnh 2Gần 6.000 chiếc Lamborghini Aventador cũng chung số phận

Cụ thể, lỗi ở hệ thống kiểm soát khí thải khiến hơi nhiên liệu không được xử lý triệt để. Trong trường hợp xe đổ đầy bình nhiên liệu, tăng tốc hay chạy quá nhanh hơi nhiên liệu dư có thể “bén” với khí nóng gây cháy nổ. Hãng xe Ý cho biết, không có báo cáo thương tích nào liên quan đến lỗi kể trên. Việc triệu hồi sửa lỗi được tiến hành hoàn toàn miễn phí tại 135 đại lý của hãng trên toàn cầu và mất khoảng 1 - 2 ngày để hoàn tất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm