Siêu xe đầu tiên của Ấn Độ chính thức lộ diện

3 Thanh Niên Online
Mẫu siêu xe đầu tiên của Ấn Độ mang tên Vazirani Shul do công ty Vazirani Automotive sản xuất vừa chính thức lộ diện tại Lễ hội Goodwood Festival of Speed đang diễn ra tại Anh.
Vazirani Shul - siêu xe đầu tiên của Ấn Độ /// Autocar Vazirani Shul - siêu xe đầu tiên của Ấn Độ - Autocar
Vazirani Shul - siêu xe đầu tiên của Ấn Độ
Autocar
Siêu xe đầu tiên của Ấn Độ chính thức lộ diện - ảnh 1
Sau khi hé lộ một đoạn video ngắn cách đây vài ngày, cuối cùng Vazirani Automotive cũng chính thức trình làng mẫu siêu xe có tên gọi Vazirani Shul. Đây được xem là sản phẩm đầu tay của công ty khởi nghiệp có trụ sở đặt tại Ấn Độ.
Siêu xe đầu tiên của Ấn Độ chính thức lộ diện - ảnh 2
Cha đẻ của Vazirani Shul là nhà thiết kế Chunky Vazirani - người từng có thời gian làm việc cho Rolls-Royce và Jaguar Land Rover. Trả lời phỏng vẫn của Autocar tại buổi khai mạc Goodwood Festival of Speed 2018, Chunky Vazirani cho biết: “Ngay từ khi thành lập, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một mẫu xe thực sự mang lại nhiều cảm xúc so với các mẫu xe điện thông thường”.
Siêu xe đầu tiên của Ấn Độ chính thức lộ diện - ảnh 3
Thiết kế của Vazirani Shul mang phong cách thể thao kết hợp với những đường nét đậm tính khí động học. Vazirani trang bị cho mẫu siêu xe này một hệ thống truyền động tuabin điện, trong đó 4 động cơ điện được lắp đặt riêng lẻ, cung cấp sức mạnh cho mỗi bánh xe. Ngoài ra, để nâng cao khả năng vận hành, thân xe được thiết kế nhẹ thông qua việc sử dụng vật liệu sợi carbon để chế tạo khung gầm. Bên cạnh đó, hệ thống pin điện cũng được tích giảm trọng lượng.
Siêu xe đầu tiên của Ấn Độ chính thức lộ diện - ảnh 4
“Toàn bộ hệ thống pin trên xe chỉ nặng khoảng 300kg và nó mang đến lợi thế khi sạc pin cũng như vận hành. Bên cạnh đó, cách bố trí hệ thống pin sạc cùng các chi tiết khác cũng được tính toán để phân bố trọng lượng một cách tối ưu nhất cho xe”. Chunky Vazirani chia sẻ thêm.
Siêu xe đầu tiên của Ấn Độ chính thức lộ diện - ảnh 5
Ngoài một số đối tác của Vazirani Automotive đến từ Anh, dự án sản xuất siêu xe Vazirani Shul cũng  nhận được sự hỗ trợ từ đội ngủ chế tạo xe đua F1 - Force India. Hiện tại, thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của Vazirani Shul vẫn chưa được công bố. Theo kế hoạch siêu xe Vazirani Shul sẽ bắt đầu được thử nghiệm vào cuối năm nay. Dù kế hoạch đưa Vazirani Shul vào sản xuất thương mại vẫn đang còn bỏ ngỏ nhưng sự xuất hiện của siêu xe này được xem là một bước tiến mới trong ngành sản xuất ô tô Ấn Độ.
   

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xích Bích

Xích Bích

Nước người ta làm tới siêu xe rồi, nước mình giờ cái xe bình thường làm còn chưa xong.
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Cái bánh xe làm chưa xong, làm gì có tới cái xe?
Nguyên

Nguyên

sản xuất rùi, các khách hàng có sử dụng không hay chỉ nói cho vui vui cái miệng ah!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm