‘Siêu xe’ điện Đài Loan xuất hiện cạnh tranh Model S, BMW i8

0 Thanh Niên Online
Xe hơi điện này được nhà sản xuất Đài Loan giới thiệu có thể chạy liên tục 600 km trong mỗi lần sạc tại triển lãm ô tô Frankfurt 2015.

Xe hơi điện này được nhà sản xuất Đài Loan giới thiệu có thể chạy liên tục 600 km trong mỗi lần sạc tại triển lãm ô tô Frankfurt 2015.

Có công suất lên tới 430 mã lực, Thunder Power đã được trưng bày tại triển lãm xe hơi ở Frankfurt 2015 đúng như những tin đồn trước đó. Chiếc xe này được cho là có thể chạy được 600 km cho mỗi lần sạc và và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong vòng chưa đầy 5 giây nhờ hệ thống động cơ đầy mạnh mẽ. Dự kiến, xe có thể được bán ra tại châu Âu vào năm 2017, với giá vào khoảng 62.122 USD.
‘Siêu xe’ điện Đài Loan xuất hiện cạnh tranh Model S, BMW i8 - ảnh 1Thiết kế xe có nhiều điểm lai tạp với Tesla Model S, Bugatti nhưng vẫn có cá tính riêng
 
Thunder Power cho biết xe được trang bị pin có công suất là 230 kW tùy chọn 320 kW. Cả hai loại pin được giới thiệu có thể sạc đầy trong vòng 1 giờ nhờ hệ thống sạc nhanh hoặc 6 giờ với sạc tiêu chuẩn. Bên trong xe là màn hình TFT trải dài trên toàn bộ bảng điều khiển trung tâm.
‘Siêu xe’ điện Đài Loan xuất hiện cạnh tranh Model S, BMW i8 - ảnh 2Nội thất đơn giản mà hiện đại của xe điện Thunder Power
Nhà sản xuất đến từ Đài Loan,Thunder Power ban đầu chỉ là một công ty sản xuất pin và động cơ điện của Đài Loan vào năm 1987. Công ty này tham vọng tấn công phân khúc xe xanh bằng việc chiêu mộ Peter Tutzer và Franz Schulte. Đây đều là hai nhân vật không thể xem thường, Tutzer trước đây làm cho hãng xe Bugatti và Lotus, còn Schulte thì làm cho hãng xe Ford hơn 30 năm.
‘Siêu xe’ điện Đài Loan xuất hiện cạnh tranh Model S, BMW i8 - ảnh 3
‘Siêu xe’ điện Đài Loan xuất hiện cạnh tranh Model S, BMW i8 - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm