Subaru tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản sau khi phát hiện xe bị lỗi

0 Thanh Niên Online
Subaru vừa thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất ô tô tại nhà máy Yajima, Nhật Bản sau khi phát hiện một số sản phẩm bị lỗi ở hệ thống trợ lực tay lái.
Mẫu xe Subaru Forester Mẫu xe Subaru Forester
Mẫu xe Subaru Forester
Theo thông báo từ Subaru vào thứ tư vừa qua, tập đoàn tạm dừng hoạt mọi động sản xuất tại nhà máy ở Yajima, Nhật Bản - một trong hai nhà máy lớn nhất của Subaru trên thế giới sau khi phát hiện lỗi liên quan đến hệ thống trợ lực tay lái điện trên một số mẫu xe.
Subaru tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản sau khi phát hiện xe bị lỗi - ảnh 1
Subaru quyết định tạm dừng hoạt động tại nhà máy ở Nhật Bản
Theo hãng xe Nhật Bản, lỗi này sẽ khiến đèn cảnh báo lỗi vô lăng trên cụm đồng hồ trung tâm bật sáng. Vô lăng bị mất trợ lực điện, trở nên nặng hơn bình thường. Hiện tượng này được Subaru phát hiện trên ba mẫu xe Forester, XV và Impeza được sản xuất tại nhà máy Yajima trong khoảng thời gian cuối tháng 12.2018 đến 16.01.2019.
Subaru vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa thông báo về kế hoạch triệu hồi. Theo thông tin ban đầu, các xe bị ảnh hưởng có thể đã dùng phụ tùng bị lỗi. Để tránh nhân rộng phạm vi ảnh hưởng đến các sản phẩm khác Subaru đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Yajima.
Subaru tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản sau khi phát hiện xe bị lỗi - ảnh 2

Tin liên quan

Subaru triệu hồi hàng loạt xe dính lỗi kỹ thuật
Subaru vừa công bố chiến dịch triệu hồi hàng loạt xe Legacy, Outback, BRZ, Impreza, XV dính lỗi liên quan đến lò xo xu-páp và màn hình hiển thị đa thông tin, trong đó có những mẫu xe đã phân phối tại Việt Nam.
Ngoài 3 dòng xe Forester, XV, Impeza nhà máy Subaru ở Yajima còn tập trung dây chuyền sản xuất các dòng xe khác, như Legacy, Outback, WRX, BRZ… Các sản phẩm này được Subaru cùng đối tác phân phối ra các thị trường trên thế giới, trong đó có một số dòng xe bán ra thị trường Việt Nam.
Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 24.1 Motor Image - nhà phân phối độc quyền các xe Subaru tại 9 nước châu Á trong đó có Việt Nam, cho biết: “Không có mẫu xe nào bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống trợ lực tay lái được giao đến các khách hàng của Motor Image.
Việc ngừng hoạt động tại nhà máy duy nhất của Subaru Nhật Bản dự kiến kéo dài đến thứ hai, ngày 28.1.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm