Suzuki Ertiga tại Đông Nam Á đạt chuẩn an toàn 4 sao

0 Thanh Niên Online
Khác với phiên bản sản xuất tại Ấn Độ, Suzuki Ertiga dành cho thị trường Đông Nam Á được Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á - ASEAN NCAP xếp hạng đạt tiêu chuẩn an toàn 4 sao sau khi tiến hành các bài thử nghiệm va chạm.
Suzuki Ertiga sản xuất tại Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam /// Trần Hoàng Suzuki Ertiga sản xuất tại Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam - Trần Hoàng
Suzuki Ertiga sản xuất tại Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam
Trần Hoàng
Gần 1 tháng sau khi trải qua các bài “hành xác” do Ủy ban đánh giá xe mới toàn cầu - Global NCAP tiến hành để đánh giá an toàn, mẫu MPV cỡ nhỏ 5+2 chỗ - Suzuki Ertiga tiếp tục được ASEAN NCAP đưa vào thử nghiệm.
Khác với phiên bản Ertiga sản xuất tại Ấn Độ từng được Global NCAP đánh giá đạt chuẩn an toàn 3 sao trước đó. Chiếc Suzuki Ertiga do ASEAN NCAP thử nghiệm lần này thuộc bản GX sản xuất tại nhà máy Suzuki ở Cikarang, Bekasi, Indonesia - đây cũng là nơi cung cấp Suzuki Ertiga cho các thị trường Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
Suzuki Ertiga tại Đông Nam Á đạt chuẩn an toàn 4 sao - ảnh 1
Suzuki Ertiga đạt được 65,41 điểm qua các bài thử nghiệm của ASEAN NCAP
Tương tự các mẫu xe khác, Suzuki Ertiga lần lượt trải qua các bài thử nghiệm va chạm trực diện, va chạm hai bên do ASEAN NCAP kết hợp với bài kiểm tra công nghệ an toàn trên xe để có được số điểm xếp hạng.
Trong phần thử nghiệm va chạm trực diện phía trước khi đang di chuyển với tốc độ 65km/giờ, Suzuki Ertiga đạt 11,42/16 điểm cho hạng mục bảo vệ người lớn (AOP). Mẫu MPV này được ASEAN NCAP đánh giá có khả năng bảo vệ tốt phần đầu, ngực của người lái, hành khách ngồi ở hàng ghế trước, tuy nhiên cần cải thiện khả năng bảo vệ phần chân của người lái. Ở bài thử nghiệm va chạm hai bên hông xe, Ertiga đạt được 14,25/16 điểm cho hạng mục bảo vệ người lớn (AOP).
Suzuki Ertiga thế hệ mới trải qua bài thử nghiệm va chạm do ASEAN NCAP thực hiện
Tổng cộng ở hai bài thử nghiệm va chạm trực diện và bên hông, Suzuki Ertiga đạt được 25,67 về khả năng bảo vệ vệ người lớn (AOP) và 36,95/49 điểm ở hạng mục bảo vệ an toàn cho trẻ em (COP).
Cuối cùng, trong bài kiểm tra các công nghệ an toàn trên xe, Suzuki Ertiga được đánh giá cao nhờ việc trang bị tiêu chuẩn hai túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát ổn định điện tử (ESC), hệ thống nhắc nhở cài dây an toàn… Tổng cộng, Suzuki Ertiga đạt được 65,41 điểm qua các bài thử nghiệm và được ASEAN NCAP đánh giá đạt chuẩn an toàn 4 sao của tổ chức này.
Suzuki Ertiga tại Đông Nam Á đạt chuẩn an toàn 4 sao - ảnh 2
Hai phiên bản Suzuki Ertiga mới tại Việt Nam có giá từ 499 - 549 triệu đồng
Tại Việt Nam, Suzuki Ertiga mới thuộc thế hệ thứ 2 được Suzuki Việt Nam phân phối từ tháng 7.2019 theo diện xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Hai phiên bản Suzuki Ertiga mới tại Việt Nam có giá từ 499 – 549 triệu đồng. Suzuki Ertiga được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza, KIA Rondo… ở phân khúc MPV cỡ nhỏ phổ thông thiết kế 5+2 chỗ ngồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm