Suzuki Indonesia chốt ngày trình làng XL7, cạnh tranh Mitsubishi Xpander

0 Thanh Niên Online
Công ty PT Suzuki Indomobil Sales (SIS) - liên doanh Suzuki tại Indonesia vừa chốt thời điểm trình làng mẫu Suzuki XL7 đồng thời phủ nhận thông tin rò rỉ về giá bán của mẫu xe này đang làn truyền trên mạng xã hội.
Suzuki Indonesia chốt ngày trình làng XL7, phủ nhận thông tin rò rỉ về giá bán của mẫu xe này /// Ảnh: Autonetmagz Suzuki Indonesia chốt ngày trình làng XL7, phủ nhận thông tin rò rỉ về giá bán của mẫu xe này - Ảnh: Autonetmagz
Suzuki Indonesia chốt ngày trình làng XL7, phủ nhận thông tin rò rỉ về giá bán của mẫu xe này
Ảnh: Autonetmagz
Sau khi để lộ những hình ảnh về Suzuki XL7 - mẫu xe hoàn toàn mới được xem như phiên bản thể thao đa dụng của Ertiga, mới đây Công ty PT Suzuki Indomobil Sales (SIS) - liên doanh Suzuki tại Indonesia vừa công bố thời điểm ra mắt mẫu xe này.
Theo đó, Suzuki XL7 sẽ chính thức được SIS trình làng và có mặt tại các đại lý Suzuki ở Indonesia từ ngày 15.2.2020 tới đây. Ông Donny Saputra - Giám đốc Tiếp thị công ty PT Suzuki Indomobil Sales cho biết: “Suzuki XL7 sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến của chúng tôi. XL7 được sản xuất tại Indonesia và chúng tôi cũng sẽ xuất khẩu mẫu xe này sang các thị trường khác trong khu vực”.
Suzuki Indonesia chốt ngày trình làng XL7, cạnh tranh Mitsubishi Xpander - ảnh 1Suzuki XL7 sẽ trình làng và có mặt tại các đại lý Suzuki ở Indonesia từ ngày 15.2.2020

Ảnh: Autonetmagz

Suzuki XL7 dự kiến sẽ được phân phối tại “xứ vạn đảo” với 3 phiên bản, gồm: Zeta, Beta và Alpha. Cách gọi này tương tự phiên bản các dòng xe Suzuki tại thị trường Ấn Độ. Trong đó, XL7 Alpha là phiên bản sở hữu nhiều trang bị, tính năng nhất. Một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, Suzuki XL7 có giá bán dao động từ 230 - 267 triệu rupiah, tương đương 392 - 455 triệu đồng.
Tuy nhiên, liên quan đến việc thông tin về trang bị, giá bán Suzuki XL7 đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Donny Saputra khẳng định: “Đó là những thông tin không chính thức, vì vậy không có gì đảm bảo chính xác. Giá bán Suzuki XL7 sẽ được chúng tôi công bố sau khi ra mắt mẫu xe này”.
Suzuki Indonesia chốt ngày trình làng XL7, cạnh tranh Mitsubishi Xpander - ảnh 2Suzuki XL7 xuất hiện tại Việt Nam
Bên cạnh thị trường Indonesia, Suzuki XL7 dự kiến cũng sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, Suzuki Việt Nam chưa công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến việc nhập khẩu, phân phối mẫu xe này. Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện một số hình ảnh về Suzuki XL7 xuất hiện trên xe vận chuyển tại Việt Nam. Trong khi đó, một số đại lý Suzuki khu vực TP.HCM cũng đã xác nhận việc nhận đơn đặt hàng XL7 và sẽ giao xe vào tháng 4.2020.
Những hình ảnh rò rỉ mới đây cho thấy, ngoại hình Suzuki XL7 không có nhiều khác biệt so với mẫu Suzuki XL6 đang phân phối tại Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu XL6 chỉ có 6 chỗ ngồi thì XL7 được thiết kế theo phong cách 5+2 chỗ tương tự Ertiga.
Suzuki Indonesia chốt ngày trình làng XL7, cạnh tranh Mitsubishi Xpander - ảnh 3Thiết kế khoang cabin của Suzuki XL7

Ảnh: Autonetmagz

Sự xuất hiện của XL7, hứa hẹn giúp Suzuki gia tăng vị thế trong phân khúc xe đa dụng 5+2 chỗ ngồi, đồng thời cạnh tranh với Mitsubishi Xpander vốn đang gặt hái rất nhiều thành công tại thị trường Đông Nam Á. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm