Tại sao sinh viên kỹ thuật ô tô phải đi thực tế nhà máy sản xuất?

0 Thanh Niên Online
Việc tiếp cận trực tiếp quy trình sửa chữa, lắp ráp ô tô sẽ giúp sinh viên ngành này mở mang kiến thức thực tế đồng thời dễ dàng hình dung, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Việc tiếp cận trực tiếp quy trình sửa chữa, lắp ráp ô tô sẽ giúp sinh viên ngành này mở mang kiến thức thực tế đồng thời dễ dàng hình dung, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Vừa qua, Hyundai Thành Công (HTC) đã tổ chức hoạt động tham quan thực tế công nghệ, mô hình hoạt động của xưởng sửa chữa, chuẩn đoán lỗi và dây chuyền sản xuất xe Hyundai tại Ninh Bình cho 25 sinh viên ưu tú của Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là chương trình đầu tiên trong hoạt động hỗ trợ các sinh viên ngành kỹ thuật ô tô đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp nghề tiếp cận thực tế với những công nghệ mới, quy trình sản xuất xe hơi.

Tại sao sinh viên kỹ thuật ô tô phải đi thực tế nhà máy sản xuất? - ảnh 1Việc tham quan nhà máy láp ráp ô tô giúp sinh viên có được kiến thức thực tế rõ ràng

Trong 3 ngày, từ 17 - 19.6, 25 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được tiếp xúc với mô hình hoạt động tại xưởng 3S của Hyundai đồng thời tham quan, làm quen với hệ thống chuẩn đoán lỗi GDS. Ngoài ra, các sinh viên này còn được tiếp cận trực tiếp với quy trình lắp ráp xe của Hyundai tại nhà máy đầu tiên của công ty ở Ninh Bình. Các chuyên gia của Hyundai trực tiếp cung cấp kiến thức và giải đáp thắc mắc của sinh viên về những vấn đề kỹ thuật, kinh nghiệm liên quan tới ngành công nghiệp ô tô.

Tại sao sinh viên kỹ thuật ô tô phải đi thực tế nhà máy sản xuất? - ảnh 2Trải nghiệm thực tế giúp sinh viên hình dung rõ ràng hơn về công việc mình theo đuổi

Mục tiêu lớn nhất của “tuần thực tế” do HTC tổ chức là mang lại trải nghiệm thực tiễn nhất cùng những công nghệ mới cho sinh viên khối kỹ thuật ô tô giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức thực tế, không bị bỡ ngỡ khi ra trường. Dự kiến, trong năm 2015 HTC sẽ tổ chức 10-15 chương trình tương tự dành cho sinh viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm