Tại sao Tổng thống Nga Putin tự lái xe Lada Vesta giá 166 triệu đồng?

2 Thanh Niên Online
Tự tay lái chiếc Lada Vesta đến một sự kiện quốc tế, Tổng thống Nga, Vladimir Putin không chỉ cải thiện hình ảnh của mình trong mắt dân chúng mà còn góp phần quảng bá ngành công nghiệp xe hơi nước này.

Tự tay lái chiếc Lada Vesta đến một sự kiện quốc tế, Tổng thống Nga, Vladimir Putin không chỉ cải thiện hình ảnh của mình trong mắt dân chúng mà còn góp phần quảng bá ngành công nghiệp xe hơi nước này.

Gần đây, hình ảnh ông Vladimir Putin tự tay cầm lái chiếc Lada Vesta, sedan giá rẻ đã được truyền thông quốc tế đưa tin rộng rãi. Đây là hành động khôn ngoan của ông Putin nhằm cải thiện hình ảnh đang bị mai một trong lòng dân chúng. Ngoài ra, ông cũng khéo léo quảng bá cho một sản phẩm chủ lực của ngành công nghiệp ô tô Nga.

Tại sao Tổng thống Nga Putin tự lái xe Lada Vesta giá 166 triệu đồng? - ảnh 1Tổng thống Nga tự tay lái chiếc xe giá rẻ Lada Vesta đi dự sự kiện
Đây không phải là lần đầu tiên ông Putin tự tay lái xe để quảng bá ngành công nghiệp xe hơi nước nhà. Trước đó, trong suốt nhiều năm ông thường xuất hiện tại một số sự kiện xe hơi quan trọng và tự tay trải nghiệm xe sau vô lăng từ những chiếc Yo-mobile đến Lada. Đặc biệt là sau những căng thẳng leo thang với Liên minh châu Âu EU những năm gần đây, Putin càng đặt nặng vấn đề tự sản xuất của ngành công nghiệp xe hơi Nga lên hàng đầu.

Tại sao Tổng thống Nga Putin tự lái xe Lada Vesta giá 166 triệu đồng? - ảnh 2Đây không phải lần đầu Tổng thống Nga Putin tự tay lái một chiếc 4 bánh "nội địa"
Lada Vesta là mẫu sedan giá rẻ mới được kỳ vọng sẽ vực dậy tên tuổi của Lada. Xe do AvtoVAZ sản xuất với giá bán dao động từ 160-200 triệu đồng tùy phiên bản và trang bị. Xe sở hữu khối động cơ xăng 1.6 lít cho công suất 106 mã lực kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp. Dự kiến những phiên bản động cơ khác nhau và tùy chọn hộp số tự động sẽ được Lada bổ sung cho Vesta trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tô Đại Hội

Tô Đại Hội

Cũng là cái xe, người ta bán triệu đô, đây đi quảng cáo rao giá hơn trăm triệu mà không bán đi được. Khổ nhỉ!
Anh

Anh

Xe này chưa bán chính thức ra thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.