Tăng lệ phí trước bạ với hàng loạt xe đội giá của Honda, Yamaha

7 Thanh Niên Online
Bộ Tài chính vừa ra văn bản liên quan tới bảng tính lệ phí trước bạ ô tô xe máy trong đó tăng giá tính lệ phí trước bạ với hàng loạt mẫu xe của Honda như Air Blade, SH, Vision hay Yamaha Janus.
Nhiều mẫu xe bị đội giá của Honda, Yamaha bị tăng giá tính phí trước bạ Nhiều mẫu xe bị đội giá của Honda, Yamaha bị tăng giá tính phí trước bạ
Nhiều mẫu xe bị đội giá của Honda, Yamaha bị tăng giá tính phí trước bạ

Vừa qua, Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định số 942/QĐ-BTC sửa đổi, bổ sung danh mục tính lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy nằm trong Thông tư 304/2016/TT-BTC. Trong đó, đáng chú ý là bảng giá lệ phí trước bạ sửa đổi với xe máy trong đó tăng giá một số mẫu xe 2 bánh lắp ráp trong nước như Honda và Yamaha. Việc tăng giá tính phí trước bạ cao hơn giá niêm yết của hãng xe nhắm đến những sản phẩm đang bị đội giá trên thị trường.

Cụ thể, Honda SH150i phiên bản ABS bị đội giá cao nhất tới 114 triệu đồng thay vì giá tính cũ là 90 triệu đồng, tăng tới 24 triệu. Như vậy nếu tính phí trước bạ 5% theo mức áp dụng tại các thành phố lớn trực thuộc trung ương và tỉnh thì khách mua SH150i ABS phải trả 5,7 triệu đồng thay vì 4,5 triệu đồng như trước. Phiên bản SH150i thường tăng từ 82 triệu đồng lên 101 triệu đồng kéo theo lệ phí trước bạ tăng 5,05 triệu đồng thay vì 4,1 triệu đồng như trước đây. Phiên bản SH Mode cũng tăng giá tính thuế từ 51 lên 63 triệu đồng.

Tăng lệ phí trước bạ với hàng loạt xe đội giá của Honda, Yamaha - ảnh 1Honda Air Blade là mẫu xe bị ảnh hưởng nhiều nhất sau điều chỉnh giá tính phí trước bạ

Không chỉ SH, giá tính lệ phí trước bạ còn tăng cả với những dòng xe khác như Vision từ 29,9 lên 36,6 triệu đồng. Đặc biệt là Air Blade từ 38 lên 45 triệu đồng khiến phí ra biển tăng gấp đôi lên 4 triệu đồng dành cho những xe trên 40 triệu đồng chưa kể lệ phí trước bạ tăng từ 1,9 lên 2,25 triệu đồng. Như vậy, để sở hữu một chiếc xe máy Vision, Air Blade hay SH Mode, SH150i người tiêu dùng phải mất thêm từ vài trăm ngàn tới cả triệu đồng.

Dù tăng giá tính phí không nhiều nhưng Air Blade lại là dòng xe bị ảnh hưởng lớn nhất của điều chỉnh này trong khi Yamaha chỉ có duy nhất một mẫu xe bị ảnh hưởng là Janus tăng từ 26,2 triệu lên 28 triệu đồng với phí trước bạ không chênh lệch nhiều trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lai

Lai

tại sao không phạt những cửa hàng bán không đúng giá, để cho xe máy về đúng giá đề xuất của hãng, mà phải tăng lệ phí chỉ thiệt cho người dân chúng tôi mà thôi.
Vu Dinh Kha

Vu Dinh Kha

Câu hỏi cũng là câu trả lời.
Nguyên

Nguyên

Cái này hay nha! Người tiêu dùng sẽ cân nhắc lại khi muốn mua sản phẩm của Honda. Honda phải xem lại giá cả bán trên thị trường thôi!
Pham Khanh

Pham Khanh

Đợt này xong rồi, định gom lúa hốt em SH150ABS mặc kệ Head làm giá, nhưng đọc được tin này làm mình phải chùn tay, thôi đành để em nằm ngoài showroom vậy.
Phạm Đức Hoàn

Phạm Đức Hoàn

Áp cái giá còn cao hơn cả giá thực tế mà bên Head họ bán ra, nói chung chỉ thiệt người tiêu dùng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau 8 năm sử dụng, chiếc Mercedes-Benz S500L hiện có giá rao bán hơn 2 tỉ đồng

Mercedes S500L vẫn còn đẳng cấp sau 8 năm sử dụng

Dù đã qua 8 năm sử dụng nhưng Mercedes-Benz S500L 2013 vẫn là chiếc xe khiến nhiều người mơ ước sở hữu bởi sức hút không chỉ ở kiểu dáng không lỗi thời mà còn ở uy nghiêm từ phong cách sedan hạng sang cỡ lớn hiện, xe có giá rao bán khoảng 2 tỉ đồng.
Hàng loạt nhà máy sản xuất xe Toyota tại Thái Lan tạm ngừng hoạt động

Xe Toyota nhập từ Thái Lan có nguy cơ khan hàng

Hàng loạt nhà máy sản xuất xe Toyota tại Thái Lan tạm ngừng hoạt động, khiến nhiều mẫu mã xe Toyota nhập khẩu từ thị trường này vào Việt Nam đang đứng trước nguy cơ khan hàng, đội giá.