Tập đoàn Toyota triệu hồi 49.000 xe bị lỗi túi khí

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Toyota vừa thông báo chiến dịch triệu hồi 49.000 xe Toyota Prius và Lexus NX, RX tại thị trường Mỹ do lỗi liên quan đến bộ cảm biến của hệ thống túi khí an toàn.
Toyota Prius tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi túi khí Toyota Prius tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi túi khí
Toyota Prius tại Mỹ bị triệu hồi do lỗi túi khí
Trong số 49.000 xe nằm trong diện triệu hồi lần này, có các phiên bản của mẫu xe hybrid Toyota Prius sản xuất năm 2016, và Lexus NX và RX đời 2015 - 2016 đã phân phối tại thị trường Mỹ.
Theo phát ngôn viên của Toyota Motor khu vực Bắc Mỹ, nguyên nhân triệu hồi xuất phát từ lỗi của hệ thống túi khí lắp trên xe. Cụ thể, trong quá trình sử dụng bộ cảm biến của hệ thống túi khí có thể bị nứt ở mối hàn dẫn đến bị tách rời. Dưới tác động của nhiều yếu tố môi trường đèn cảnh báo túi khí sẽ tự động bật sáng, thậm chí bộ cảm biến túi khí không hoạt động khiến các túi khí trên xe không bung khi xảy ra va chạm, làm mất khả năng bảo vệ người lái, hành khách trên xe.
Tập đoàn Toyota triệu hồi 49.000 xe bị lỗi túi khí - ảnh 1
Lexus NX và RX đời 2015-2016 cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này
Để khắc phục sự cố này, Tập đoàn Toyota sẽ thông báo đến các chủ xe chậm nhật vào cuối tháng 3.2018, sau đó phối hợp với các đại lý để kiểm tra thay thế bộ cảm biến túi khí. Toyota sẽ chịu toàn bộ chi phí sửa chữa với các xe nằm trong danh sách triệu hồi. Các đại lý của Toyota và Lexus sẽ kiểm tra số sê ri của bộ cảm biến trong xe được thu hồi và thay thế chúng nếu cần.
Trước đó vào tháng 6.2016, Toyota đã triều hồi 1,43 triệu xe gồm Toyota Prius và Lexus CT200h đời 2010-2012 tại thị trường Bắc Mỹ, Nhật, châu Âu và Trung Quốc do lỗi tương tự ở hệ thống túi khí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm