Tập đoàn Volkswagen từ chối bán Lamborghini dù được trả giá 9,2 tỉ USD

1 Thanh Niên Online
Bất chấp tổ chức đầu tư đến từ Thụy Sĩ ngỏ ý muốn mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 9,2 tỉ USD, Tập đoàn Volkswagen (sở hữu Lamborghini) vẫn thẳng thừng từ chối bán thương hiệu siêu xe này.
Tổ chức đầu tư đến từ Thụy Sĩ ngỏ ý muốn mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 9,2 tỉ USD Tổ chức đầu tư đến từ Thụy Sĩ ngỏ ý muốn mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 9,2 tỉ USD
Tổ chức đầu tư đến từ Thụy Sĩ ngỏ ý muốn mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 9,2 tỉ USD
Những ngày gần đây, nhiều thông tin cho rằng một tổ chức đầu tư lớn có tên Quantum Group (Zurich, Thụy Sĩ) đã ngỏ ý muốn mua lại thương hiệu Lamborghini từ Tập đoàn Volkswagen. Thậm chí, Quantum đã gửi lời đề nghị trị giá 9,2 tỉ USD đến Tập đoàn Volkswagen để mua lại Lamborghini.
Theo Autocar với lời đề nghị này, Tập đoàn Quantum hứa hẹn đảm bảo công việc cho các nhân viên hiện đang làm việc cho Lamborghini và hy vọng sẽ chia sẻ công nghệ với các thương hiệu còn lại của Tập đoàn Volkswagen. Quantum Group cũng cam kết sẽ ký một hợp đồng cung ứng linh kiện với thời hạn 5 năm giữa Lamborghini và Audi nhằm bảo đảm cho công tác nghiên cứu, sản xuất và phát triển sảm phẩm hiện hành.
Tập đoàn Volkswagen từ chối bán Lamborghini dù được trả giá 9,2 tỉ USD - ảnh 1

Tập đoàn Volkswagen kiên quyết sẽ không bán thương hiệu siêu xe Lamborghini

Ảnh: Carscoop

Tập đoàn đầu tư này rất mong muốn sở hữu và phát triển Lamborghini trở thành một thương hiệu siêu xe sử dụng động cơ điện. Thậm chí, một số nguồn tin cho hay Quantum Group sẵn sàng đầu tư thêm tiền để xây dựng một trung tâm nghiên cứu, chế tạo pin cho xe điện tại Đức.
Tuy nhiên, đáp trả lại động thái của Tập đoàn đầu tư đến từ Thụy Sĩ, theo Autocar Tập đoàn Volkswagen kiên quyết sẽ không bán thương hiệu siêu xe này. Tập đoàn Volkswagen thậm chí còn công bố kế hoạch đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào Lamborghini để phát triển dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trường An Mai

Trường An Mai

Ủng hộ Volkswagen, dễ gì gây dựng tên tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm