Tháng 11: Gần 12.400 xe nhập về Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong gần 1 tháng (2-29.11), có 12.381 chiếc xe được nhập về Việt Nam, trong đó có 8.657 ô tô dưới 9 chỗ ngồi.
93% lượng xe nhập tuần qua từ Thái Lan và Indonesia /// Ảnh: NG.NG 93% lượng xe nhập tuần qua từ Thái Lan và Indonesia - Ảnh: NG.NG
93% lượng xe nhập tuần qua từ Thái Lan và Indonesia
Ảnh: NG.NG
Trong 3.731 chiếc xe được nhập về Việt Nam trong tuần qua, xe nhập từ Thái Lan chiếm 2.698 chiếc, từ Indonesia 765 chiếc. Tính chung từ ngày 2.11 đến hết 29.11, tổng lượng xe nhập về Việt Nam là 12.381 chiếc.
Số liệu của hải quan ghi nhận, tổng số xe nhập từ hai thị trường này chiếm 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua. Đáng lưu ý, có 1.969 ô tô dưới 9 chỗ được nhập với tổng trị giá hơn 41 triệu USD. Tính trung bình, giá nhập khẩu khai báo gần 20.823 USD/chiếc (tương đương gần 490 triệu đồng).
So với tuần trước, lượng xe nhập tuần nay tiếp tục cao hơn 294 chiếc và được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tháng cuối năm. Đặc biệt, lượng xe nhập về cảng Hải Phòng áp đảo hoàn toàn lượng xe về cảng TP.HCM. Tổng số xe ô tô dưới 9 chỗ, ô tô tải các loại, ô tô chuyên dụng được nhập về cảng Hải Phòng trong tuần chiếm gần 2.800 chiếc, còn lại cảng khu vực TP.HCM, Lạng Sơn.
Số liệu cập nhật trong tuần qua cũng cho thấy, linh kiện và phụ tùng ô tô được nhập trong tuần giảm gần 12% so với tuần trước, đạt 58,5 triệu USD. Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Hàn Quốc với 16,5 triệu USD, từ Nhật Bản với 11,9 triệu USD, từ Thái Lan với 8,1 triệu USD, từ Trung Quốc với 6,5 triệu USD, từ Đức hơn 5 triệu USD, từ Indonesia 3,9 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 88,6% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm mạnh của Ertiga còn nằm ở hệ thống treo chắc chắn, giúp xe vận hành êm ái trên những địa hình phức tạp, đầm chắc khi chở nhiều người

Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe 5 hay 7 chỗ ?

Với mức tài chính tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.
Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Chiếc xe đô thị nhỏ gọn nhưng sở hữu khoang nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là cầu nối đưa các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Hyundai Tucson tại Việt Nam cũng đang sử dụng động cơ dầu diesel

Hyundai ngừng phát triển máy dầu diesel

Với tình hình tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn ở nhiều thị trường, Hyundai quyết định không tiếp tục phát triển động cơ dầu, thay vào đó là điện hóa các dòng xe hiện tại.