Thêm 221.000 xe GM bị triệu hồi

0
Hãng GM vừa phát đi thông báo triệu hồi 221.000 chiếc Chevrolet Impala và Cadillac XTS để khắc phục một lỗi liên quan đến hệ thống phanh/thắng.

Hãng GM vừa phát đi thông báo triệu hồi 221.000 chiếc Chevrolet Impala và Cadillac XTS để khắc phục một lỗi liên quan đến hệ thống phanh/thắng.

>> GM thu hồi gần 2.800 chiếc Chevrolet Corvette 2015
>> Cadillac “hai cửa” ATS dọa BMW Series 4
>> Cadillac ATS Coupe và Escalade thẳng tiến châu Âu
>> CEO Cadillac: Sẵn lòng từ bỏ khách hàng truyền thống

Cụ thể, trên các mẫu XTS 2013-2015 và Impala 2014-2015 được phát triển trên cùng nền tảng Epsilon mở rộng, hệ thống phanh/thắng tay điện tử có thể không được “giải phóng” hoàn toàn, dẫn đến tình trạng má phanh tiếp tục tác động lên rotor, từ đó sinh nhiệt quá mức và tiềm ẩn nguy cơ phát hỏa.

 Thêm 221.000 xe GM bị triệu hồi - ảnh 1
Mẫu sedan cỡ lớn Chevrolet Impala - Ảnh: GM/Chevrolet

GM triển khai đợt triệu hồi trên phạm vi toàn cầu lần này trước áp lực từ Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) sau khi cơ quan này mở cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc “hệ thống thắng tự động kích hoạt không đúng thời điểm khi xe đang vận hành” vào hồi tháng 4 vừa qua, theo Detroit News.

NHTSA cho biết có 205.000 chiếc Impala và XTS tại Mỹ nằm trong diện thu hồi, tuy nhiên GM không công bố cụ thể số lượng ở từng mẫu xe.

Về kế hoạch sửa chữa, đại diện GM cho biết các đại lý của hãng sẽ tiến hành nâng cấp “phần logic” trong phần mềm vận hành hệ thống thắng/phanh tay điện tử cho các mẫu xe bị ảnh hưởng. 

Được biết, đây là đợt triệu hồi thứ 67 mà GM triển khai trong năm 2014 với hơn 26 triệu xe tại Mỹ và hơn 29,3 triệu xe trên phạm vi toàn cầu.

An Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm