Tổng thống Putin: Xe điện không hoàn toàn thân thiện với môi trường

5 Thanh Niên Online
Tham dự diễn đàn về năng lượng vừa diễn ra tại Matxcơva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, ô tô điện đang là xu hướng được ưa chuộng nhưng loại phương tiện này không hoàn toàn thân thiện môi trường.
Trong khuôn khổ cuộc thảo luận tại một diễn đàn về năng lượng ở Matxcơva hôm thứ 4 vừa qua, theo Bloomberg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, rất dễ nhận thấy xu hướng các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đang dần chuyển sang các phương tiện thân thiện hơn với môi trường.
Tổng thống Putin: Xe điện không hoàn toàn thân thiện với môi trường - ảnh 2
Ông Putin cho rằng ô tô dùng động cơ truyền thống vẫn thân thiện với môi trường hơn so với xe điện
Tổng thống Nga Putin cũng thừa nhận ông thích sự “hiệu quả, nhanh, nhẹ” của những chiếc xe điện do các hãng ô tô Mỹ và Nhật Bản sản xuất. Vì vậy, khi được hỏi liệu có muốn lái một chiếc xe điện như Tesla trong tương lai? Tổng thống Putin đã trả lời: "Tại sao không?"
Tuy nhiên, vị Tổng thống Nga không tin rằng xe điện sẽ là phương tiện thân thiện với môi trường. Theo ông: “Trong khi xe hơi đang ngày càng cải tiến theo những tiêu chuẩn mới để thân thiện với môi trường thì nhiều mẫu xe điện vẫn sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá để tạo ra hệ thống pin điện. Đó là lý do tại sao động cơ truyền thống, theo quan điểm của tôi, vẫn thân thiện với môi trường hơn nhiều so với xe điện".
Tổng thống Putin: Xe điện không hoàn toàn thân thiện với môi trường - ảnh 3
Các mẫu xe điện của Tesla đang tạo được sức hút trên thị trường
Hiện tại, Nga là một trong những quốc gia cung cấp khí tự nhiên lớn nhất thế giới. Ô tô dùng động cơ xăng và diesel vẫn chiếm tỉ lệ lớn trong tổng lượng xe đang lưu hành tại Nga.
Ngoài vai trò lãnh đạo, Tổng thống Nga Putin khá hào hứng với ô tô. Ông từng lái thử chiếc xe điện có tên gọi Yo-Mobile do tỷ phú Mikhail Prokhorov phát triển vào năm 2011. Trước đó, ông Putin khiến không ít người bất ngờ khi lái chiếc Lada Kalina trên quãng đường hơn 2.000 km dọc theo đường cao tốc Chita-Khabarovsk vào năm 2010.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Xài xe điện nhưng sạc điện bằng năng lượng hóa thạch chắc an toàn, ông Putin nhỉ. Xu thế, nó vậy nên giá dầu thô nó tự tụt xuống.
Vodka

Vodka

Giá dầu thô giảm chẳng liên quan gì đến xe điện. Còn chuyện ô nhiễm thì nhiều bài báo khoa học đã nghiên cứu rồi, tính theo vòng đời sản phẩm từ lúc sản xuất tới lúc loại bỏ thì một chiếc Prius còn gây ô nhiễm hơn một chiếc Hummer.
Le Dinh

Le Dinh

Chắc ông ấy muốn gợi ý là: chỉ có năng lượng từ Nga (bất kể là nguồn năng lượng gì) mới an toàn.
TNguyen

TNguyen

Xe điện hoàn tòan không có lợi... cho nước Nga!
Hoang

Hoang

Ông Putin cái gì ông nói cũng đúng nhưng vấn đề này thì chưa đúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm