Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới?

0 Thanh Niên Online

Toyota C-HR sẽ được thương mại hóa vào năm 2016 sử dụng chung nền tảng TNGA với người anh em Prius hybrid mới và cạnh tranh cùng đối thủ HR-V của Honda.

Toyota C-HR sẽ được thương mại hóa vào năm 2016 sử dụng chung nền tảng TNGA với người anh em Prius hybrid mới và cạnh tranh cùng đối thủ HR-V của Honda.
Bên cạnh mẫu xe lai chạy xăng điện Prius hybrid thế thệ thứ 4, Toyota cũng gây chú ý với mẫu C-HR concept phiên bản cuối cùng trước khi được đưa lên dây chuyền sản xuất. Về cơ bản, C-HR concept tại Tokyo Motor Show 2015 không khác biệt nhiều so với những phiên bản trình diễn ở các triển lãm Âu - Mỹ trước đó nhưng một số thông tin thú vị quanh chiếc xe này đã được tiết lộ.
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 1Toyota C-HR concept giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2015
Theo đó, Toyota sẽ sử dụng nền tảng TNGA (nền tảng toàn cầu mới của Toyota) cho C-HR concept tương tự như mẫu Prius 2016. Điểm đặc biệt của C-HR concept vẫn khiến người ta thích thú đó là cách tân trong ngôn ngữ thiết kế, khác biệt hoàn toàn với truyền thống của Toyota. Xe có kích thước nhỏ hơn RAV4 nhưng cá tính, khác biệt và mạnh mẽ thích hợp với những khách hàng trẻ tuổi, đối tượng đang dần chiếm vị trí trong bảng doanh số của các hãng xe. Sự cách tân của C-HR còn khiến nhiều người ví von đây là phiên bản Juke của Toyota.
Toyota C-HR concept có chiều dài 4.350 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.500 mm với chiều dài cơ sở 2.640 mm, ngắn hơn 60 mm so với Prius. Thông tin về hệ thống truyền động chưa được tiết lộ nhiều nhưng nguồn tin tin cậy cho biết Toyota sẽ bán ra phiên bản hybrid tại châu Âu với động cơ điện và tăng áp 1.2 lít. Ngoài ra, rất có thể một phiên bản C-HR trang bị động cơ diesel của BMW cũng được bán ra. Dự kiến, Toyota C-HR phiên bản sản xuất sẽ được hãng xe Nhật giới thiệu tại triển lãm Geneva trong vòng nửa năm tới.
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 2Toyota C-HR concept sẽ được thương mại hóa vào đầu năm 2016
Với C-HR concept, Toyota đã chính thức gửi thư khiêu chiến với các đối thủ trong phân khúc crossover cỡ nhỏ. Trong đó, đối thủ lớn nhất của Toyota C-HR chính là HR-V của Honda, mẫu xe đang làm mưa làm gió tại thị trường Mỹ và một số thị trường khác cùng đàn anh CR-V. Việc Toyota đẩy mạnh vào phân khúc SUV, cụ thể là crossover cho thấy thị trường ô tô đang ngày càng rời bỏ sedan tiến về những mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ ngày một gần hơn.
Ảnh Toyota C-HR concept tại Tokyo Motor Show 2015:
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 3
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 4
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 5
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 6
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 7
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 8
Toyota C-HR chuẩn bị tuyên chiến Honda HR-V có gì mới? - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Yaris 2010 dù 10 năm tuổi nhưng vẫn là chiếc xe "lành" để sử dụng trong đô thị

Toyota Yaris 10 năm tuổi giá ngang xe hạng A mới

Toyota Yaris phiên bản hatchback 10 năm trước là một trong những chiếc xe bền bỉ và ổn định, phù hợp với nhu cầu di chuyển hàng ngày trong phố thị với giá mua lại không quá cao.