Toyota Camry 2020 có thêm trang bị hệ dẫn động 4 bánh như SUV

0 Thanh Niên Online
Phiên bản sắp tới của Toyota là Camry và Avalon sẽ trang bị hệ thống có tên gọi Dynamic Torque Control, đó chính là hệ dẫn động 4 bánh (AWD).
Toyota Camry 2020 được trang bị thêm hệ dẫn động 4 bánh để phù hợp với các khu vực có tuyết vào mùa đông Toyota Camry 2020 được trang bị thêm hệ dẫn động 4 bánh để phù hợp với các khu vực có tuyết vào mùa đông
Toyota Camry 2020 được trang bị thêm hệ dẫn động 4 bánh để phù hợp với các khu vực có tuyết vào mùa đông
Trong suốt 27 năm qua, Toyota Camry chỉ trang bị hệ dẫn động cầu trước. Hãng xe Nhật Bản đã dừng cung cấp hệ dẫn động 4 bánh All-Trac vào năm 1991. Trong thực tế, nhiều khách hàng muốn có thêm tính năng kiểm soát độ bám đường được cung cấp bởi hệ dẫn động 4 bánh AWD mà không phải mua một mẫu SUV như RAV4 hoặc Highlander. Với phiên bản mới của Camry và Avalon thì đây là lựa chọn tối ưu khi được trang bị thêm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.
Hệ dẫn động AWD chỉ tích hợp với động cơ xăng 4 xi lanh, 2.5 lít, đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Khối động cơ này sản sinh công suất 202 mã lực trên các phiên bản Camry LE, XLE và SE, và 205 mã lực trên các bản Camry XSE và Avalon XLE, Limited. Trong khi đó, các phiên bản sử dụng động cơ V6 mạnh hơn sẽ vẫn tiếp tục sử dụng hệ dẫn động cầu trước.
Toyota Camry 2020 có thêm trang bị hệ dẫn động 4 bánh như SUV - ảnh 1
Khoang nội thất của phiên bản này đảm bảo sự rộng rãi khi có mặt hệ thống AWD

Hệ thống AWD này phát triển từ mẫu xe anh em RAV4 và được nâng cấp độ bám đường trên mặt đường rải sỏi, mưa và tuyết. Cấu hình này đã được nhiều khách hàng ở một số khu vực mong chờ từ lâu, đặc biệt ở những nơi thời tiết lạnh giá, những người thích những mẫu xe cỡ nhỏ thay vì SUV nhưng vẫn muốn có độ bám đường tốt hơn.
Toyota cho biết, việc trang bị thêm hệ dẫn động 4 bánh AWD sẽ không ảnh hưởng đến không gian nội thất của xe hay cốp xe, đồng thời có thêm cơ chế ngắt tự động chuyển sang FWD khi không cần tới AWD.
Toyota Camry 2020 có thêm trang bị hệ dẫn động 4 bánh như SUV - ảnh 2
Việc có thêm hệ thống AWD giúp Toyota Camry có giá trị hơn nhiều
Toyota Camry AWD 2020 sẽ có mặt tại các đại lý tại Mỹ vào đầu năm 2020. Tất cả các phiên bản của Camry 2020 có bổ sung thêm tùy chọn Cold-Weather Package với các tính năng ghế cơ và gương chiếu hậu có sưởi trên bản LE, ghế, gương chiếu hậu và vô lăng có sưởi trên bản XLE và XSE. Trong khi đó, mẫu Toyota Avalon AWD 2021 dự kiến có mặt trên thị trường vào khoảng nửa cuối năm 2020.
Hiện giá bán của Toyota Camry AWD 2020 và Toyota Avalon AWD 2020 vẫn chưa được công bố. Phiên bản Toyota Camry AWD 2020 sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angele diễn ra từ 23.11 đến 2.12 tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm