Toyota chi 50 triệu USD quyết đấu Google, Mercedes, Audi

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Nhật sẽ chi 50 triệu USD vào các dự án phát triển xe tự lái với Đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ.

Hãng xe Nhật sẽ chi 50 triệu USD vào các dự án phát triển xe tự lái với Đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ.

Toyota cam kết sẽ chi 50 triệu USD trong khoảng thời gian 5 năm nhằm phát triển những công nghệ cho xe tự lái trong tương lai. Nguồn vốn này chủ yếu được rót vào Đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ, nơi Toyota hợp tác phát triển công nghệ này. Công ty này cũng lôi kéo Tiến sĩ Gill Pratt của DARPA về làm chủ dự án, cố vẫn kỹ thuật cho quá trình nghiên cứu xe tự lái.

Toyota chi 50 triệu USD quyết đấu Google, Mercedes, Audi - ảnh 1Toyota đẩy mạnh đầu tư vào xe tự lái

Được biết, Gill Pratt là một chuyên gia trong lĩnh vực này từng có thâm niên làm việc tại DARPA và MIT cũng như dự án Robotics Challenge. Phát biểu tại một sự kiện ở Palo Alto, Gill Pratt cho biết mục tiêu lâu dài của ông cũng như Toyota là phát triển một chiếc xe hơi không bao giờ gây tai nạn.

Toyota chi 50 triệu USD quyết đấu Google, Mercedes, Audi - ảnh 2Gill Pratt sẽ là người dẫn đầu dự án này

Cuộc chiến phát triển xe tự lái dù chưa thực sự bùng nổ nhưng cũng đã nóng lên nhiều trong thời gian gần đây, kể từ khi Google đưa phiên bản thử nghiệm đầu tiên “chập chững” lăn bánh. Sau thời gian này, hàng loạt các nhà sản xuất xe hơi đã công bố những dự án của riêng mình, đặc biệt là hai thương hiệu hạng sang Audi và Mercedes. Mới đây nhất, Apple, Tesla và Uber cũng cho biết đang lấn sân trong lĩnh vực này. Dự kiến đến cuối thập kỷ này những chiếc xe tự lái đầu tiên sẽ được thương mại hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký

Mua ô tô để quá hạn nộp lệ phí trước bạ có bị phạt?

Lo ngại nhà sản xuất đại lý phân phối ô tô cắt giảm ưu đãi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực áp dụng... nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký.
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam

Với giá bán lên tới hàng tỉ đồng, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado không được nhiều khách hàng lựa chọn, trong khi việc chậm đổi mới khiến Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport mất dần sức hút trên thị trường SUV 7 chỗ tại Việt Nam.