Toyota Corolla Cross tiếp tục cảnh 'mua bia kèm lạc'

16 Thanh Niên Online
Người mua muốn nhận xe Toyota Corolla Cross sớm sẽ phải chi thêm tiền từ 50 - 70 triệu đồng mua phụ kiện.
Không dễ dàng mua xe Toyota Corolla Cross đúng giá niêm yết tại thời điểm này Không dễ dàng mua xe Toyota Corolla Cross đúng giá niêm yết tại thời điểm này
Không dễ dàng mua xe Toyota Corolla Cross đúng giá niêm yết tại thời điểm này
Tình trạng "bia kèm lạc" quen thuộc đối với các mẫu xe Toyota mới tung ra thị trường tiếp tục xảy ra với Corolla Cross. Một số khách hàng đã hỏi mua xe tại các đại lý của Toyota Việt Nam cho biết, sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 50 - 70 triệu đồng mới có thể nhận xe sớm. 
Viễn cảnh này khá giống với đợt Toyota Việt Nam bán ra Camry mới, cũng công bố mức giá tốt nhưng khi mua xe khách hàng buộc phải chi thêm một số tiền nữa mới được nhận xe sớm.
Anh Nguyễn Đức Linh, ngụ ở Hà Nội cho biết, ngoài chi phí 50 triệu đồng mua phụ kiện, đại lý còn bán thêm gói bảo dưỡng 4 năm cho chiếc Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8V. Tổng cộng chi phí mà khách hàng phải bỏ ra khi mua xe và lăn bánh trên đường là hơn 1 tỉ đồng, cao hơn khoảng 70 triệu đồng so với mua xe thông thường.
Toyota Corolla Cross tiếp tục cảnh 'mua bia kèm lạc' - ảnh 1

Bảng báo giá của đại lý Toyota cung cấp cho khách mua Corolla Cross phiên bản 1.8V

Một nhân viên của đại lý Toyota cho biết, do nguồn cung không nhiều, nhu cầu khách hàng lớn nên ưu tiên cho khách hàng mua thêm phụ kiện. Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8V kèm chi phí phụ kiện khoảng 70 triệu đồng, còn phiên bản hybrid 1.8HV có thể cao hơn, lên tới 100 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm.
Chính sách này do bộ phận kinh doanh của các đại lý đề ra với mục đích tối ưu hóa lợi nhuận, tận dụng nhu cầu lớn của khách hàng và những người muốn nhận xe sớm. Một số đại lý Toyota cho biết, nguồn cung xe Toyota Corolla Cross rất ít nhưng sự thật chưa rõ số lượng xe là bao nhiêu.
Gói phụ kiện mà các đại lý Toyota buộc khách hàng mua thêm bao gồm gói bảo dưỡng xe 4 năm 20 triệu đồng cùng nhiều trang bị khác như phim cách nhiệt, camera hành trình, thảm trải sàn, ốp inox các chi tiết bên ngoài, bơm lốp điện, nẹp che mưa, phủ bóng sơn, phủ gầm chống gỉ, bọc vô lăng... khách hàng khi mua xe Toyota Corolla Cross sẽ được cung cấp một danh sách và lựa chọn đủ số tiền mà đại lý yêu cầu. 
Toyota Corolla Cross tiếp tục cảnh 'mua bia kèm lạc' - ảnh 2

Muốn nhận xe Toyota Corolla Cross bản 1.8HV sớm, khách hàng phải mua thêm phụ kiện lên tới 100 triệu đồng

Như vậy, số tiền thực tế mà khách hàng phải bỏ ra cao hơn nhiều so với giá công bố cho Toyota Corolla Cross. Với số tiền phải chi thêm khoảng 70 triệu đồng, chiếc xe này đội giá gần 800 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn 1.8G, 900 triệu đồng cho bản 1.8V và hơn 1 tỉ đồng cho bản 1.8HV.
Việc bán xe theo kiểu "bia kèm lạc" của Toyota Corolla Cross theo dự đoán chỉ diễn ra trong vài tháng đầu, đến khi đợt "sốt hàng" qua đi và nhu cầu khách hàng không còn nhiều, các đại lý Toyota sẽ phải quay về với giá bán niêm yết của Toyota Việt Nam, thậm chí là giảm giá để thu hút khách hàng. 
Nếu không chấp nhận việc chi thêm tiền mua xe Toyota Corolla Cross, khách hàng có thể cân nhắc sang mua các dòng xe khác đang được giảm giá, khuyến mãi nhiều như: Mazda CX-5, Hyundai Tucson hay Honda CR-V mới tung ra thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Bien

Duc Bien

Những thánh yêu toi, hãy bỏ thêm 70 triệu để chứng tỏ tình yêu đi! (Rỗng hết túi thì còn giá trị cốt lõi mà).
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Ra đường thấy Toyota là dị ứng...
Nguyễn Văn Nam

Nguyễn Văn Nam

Thánh mà, yêu phải chấp nhận.
Le Van

Le Van

Toyota làm ăn kiểu này mọi người nên tẩy chay đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm