Toyota Corolla vẫn là xe du lịch bán chạy nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Dù tại thị trường Việt Nam, Toyota Corolla không phải mẫu xe bán chạy nhất nhưng đây lại là mẫu xe du lịch ăn khách nhất thế giới trong quý I năm 2017.
Toyota Corolla vẫn giữ vững danh hiệu xe du lịch bán chạy nhất thế giới Toyota Corolla vẫn giữ vững danh hiệu xe du lịch bán chạy nhất thế giới
Toyota Corolla vẫn giữ vững danh hiệu xe du lịch bán chạy nhất thế giới
Công ty tư vấn ô tô quốc tế Jato Dynamics mới đây công bố danh sách 30 mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong quý I, bao gồm xe dưới 9 chỗ và pick-up. Theo đó, nếu tính cả xe phân khúc xe bán tải thì Ford F-Series mới là mẫu xe bán chạy nhất, còn nếu chỉ xếp riêng phân khúc xe du lịch, Toyota Corolla là mẫu xe đứng đầu, dù trong Quý I.2017 vừa qua, doanh số mẫu xe này giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 214.618 xe bán ra trên toàn cầu.
Một mẫu xe đáng chú ý khác là Nissan X-Trail bán ra 212.244 xe, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm ngoái, xếp thứ ba. Trong năm 2016, Nissan X-Trail cũng được nhận định là chiếc crossover được yêu thích nhất thế giới với 766.729 chiếc được bán ra tại 52 quốc gia. 
Toyota Corolla vẫn là xe du lịch bán chạy nhất thế giới - ảnh 1Danh sách 30 mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu trong quý I năm 2017 của Jato Dynamics

Trong danh sách 30 xe bán chạy nhất toàn cầu trong quý I.2017 xe Nhật chiếm đa số, Honda góp mặt tới 5 mẫu xe bán chạy, Toyota đóng góp 3 xe. Chỉ có duy nhất thương hiệu Hyundai đại diện cho xe Hàn Quốc góp mặt trong danh sách với hai mẫu xe Elantra và Tucson. Trong khi phân khúc xe sang chỉ có đại diện Mercedes-Benz C-Class, đứng thứ 21 với 127.485 chiếc. Một mẫu xe thương hiệu Trung Quốc Wuling Hongguang đứng thứ bảy với 175.945 chiếc. 
Một bất ngờ trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong quý I năm 2017 chính là sự xuất hiện của Wuling Hongguang đến từ Trung Quốc. Wuling Hongguang trên thực tế là phiên bản thay tên của mẫu xe Chevrolet Enjoy. Đã có 175.945 người mua Wuling Hongguang trong quý I năm nay, giảm 11%.
Sự thành công của xe SUV đã đẩy Ford Focus ra khỏi top 10. Trong khi đó, Mercedes-Benz C-Class đã trở thành mẫu xe hạng sang bán chạy nhất thế giới và bỏ xa đối thủ trực tiếp BMW 3-Series.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm