Toyota dẫn đầu cuộc đua bằng sáng chế ở Mỹ

0
Toyota khẳng định Văn phòng Nhãn hiệu và bằng sáng chế Mỹ đã cấp nhiều bằng sáng chế cho hãng xe này hơn bất kỳ đồng nghiệp nào khác hồi năm ngoái.

Toyota khẳng định Văn phòng Nhãn hiệu và bằng sáng chế Mỹ đã cấp nhiều bằng sáng chế cho hãng xe này hơn bất kỳ đồng nghiệp nào khác hồi năm ngoái.

Không chịu kém cạnh, hai hãng Honda và General Motors tuyên bố họ chiếm vị trí số 1 và số 2 trong các hãng xe về số bằng sáng chế về công nghệ tế bào nhiên liệu.

Những thông tin trên nghe có vẻ như chiêu trò giành lợi thế giữa các hãng xe. Các bằng sáng chế thường phản ánh thành công của các hãng xe trong việc nghiên cứu và phát triển và cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng của họ trong việc tạo ra những bước đột phá trong tương lai.

 Toyota dẫn đầu cuộc đua bằng sáng chế ở Mỹ - ảnh 1
Mẫu concept có tên Toyota 1/X từng được Toyota giới thiệu. Dù cho tới nay, mẫu này cũng mới chỉ dừng ở mức ý tưởng, nhưng việc liên tục đưa ra các ý tưởng đã khiến Toyota luôn nằm trong top đầu về mặt ứng dụng công nghệ tương lai - Ảnh: Bloomberg

Theo USA Today, Toyota được cấp 1.491 bằng sáng chế trong năm 2012.  Hãng xe Nhật này cho biết số bằng sáng chế mà họ được cấp trong năm qua cao hơn 30% so với năm 2011. Hai kỹ sư tại phòng nghiên cứu chính của Toyota tại Mỹ được cấp 20 bằng.

“Kể từ ngày thành lập Toyota, sự cách tân là nền tảng cho thành công của Toyota”, Kristin Tabar, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật hệ thống điện tại Trung tâm Kỹ thuật Toyota ở Michigan, cho biết.

Các hãng xe khác nói rằng họ đang tăng tốc trong cuộc đua bằng sáng chế.

Honda và GM đã cùng đưa ra một thông báo chung về số liệu thống kê bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ tế bào nhiên liệu khi họ hợp tác giải quyết vấn đề công nghệ sản xuất xe chạy bằng hydrogen đầu tiên của nước Mỹ.

 Toyota dẫn đầu cuộc đua bằng sáng chế ở Mỹ - ảnh 2
Xe sử dụng tế bào nguyên liệu chỉ thải ra... nước, một chuẩn mực xe xanh thân thiện với môi trường - Ảnh: M.A

Xe chạy bằng tế bào nhiên liệu thường sử dụng nhiên liệu từ khí đốt thiên nhiên hoặc năng lượng mặt trời và có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cắt giảm sử dụng xăng.

Trùng Quang

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Fortuner 2021 có thay đổi nhẹ ở ngoại hình

Lộ thiết kế Toyota Fortuner 2021

Phiên bản cải tiến của Toyota Fortuner hiện tại chỉ khác biệt đôi chút ở ngoại hình mà không có sự thay đổi đáng kể ở bên trong nội thất.