Toyota đặt mục tiêu sản xuất 9,2 triệu trong xe năm 2021

0 Thanh Niên Online
Bất chấp ảnh hưởng từ  Covid-19 khiến ngành sản xuất ô tô gặp khó khăn do thiếu linh phụ kiện đặc biệt là chip điện tử, Toyota vẫn dự định xuất xưởng lượng xe kỷ lục trong năm 2021.
Toyota đặt mục tiêu sản xuất 9,2 triệu xe năm 2021 Toyota đặt mục tiêu sản xuất 9,2 triệu xe năm 2021
Toyota đặt mục tiêu sản xuất 9,2 triệu xe năm 2021
Mới đây tập đoàn Toyota vừa hé lộ kế hoạch sản xuất trong năm mới 2021. Theo đó, hãng xe Nhật Bản dự định sản xuất 9,2 triệu ô tô trên toàn thế giới trong năm nay, tăng 17% so với số lượng sản xuất năm 2020.
Con số này cũng sẽ vượt qua xe kỷ lục mà Toyota đã sản xuất trong năm 2019 khoảng 2%. Theo Nikkei Asia, Toyota đã tiết lộ kế hoạch sản xuất của mình cho các nhà cung cấp phụ tùng cốt lõi.
Toyota đặt mục tiêu sản xuất 9,2 triệu trong xe năm 2021 - ảnh 1

Riêng tại quê nhà, Toyota dự kiến sẽ sản xuất gần 3,2 triệu xe trong năm nay

Ảnh: Carscoop

Trong năm 2020, Toyota đã vượt Volkswagen để trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất thế giới. Doanh số Toyota tại Trung Quốc – thị trường tô tô lớn nhất thế giới cũng xếp thứ 5. Những tín hiệu tích cực trên thị trường trong thời gian gần đây chính là động lực giúp Toyota tự tin sẽ lập kỷ lục mới về lượng ô tô sản xuất trong năm 2021. Những tháng gần đây, nhu cầu mua sắm ô tô tại Bắc Mỹ và Nhật Bản cũng đang tăng mạnh trở lại bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Riêng tại quê nhà, Toyota dự kiến sẽ sản xuất gần 3,2 triệu xe trong năm nay, tăng 9% so với năm 2020 nhưng giảm 7% so với năm 2019. Một số nhà cung cấp đã đặt câu hỏi về mục tiêu đầy tham vọng của Toyota và cho rằng đây chỉ là kế hoạch “tạm thời” của hãng xe Nhật Bản.
Toyota đặt mục tiêu sản xuất 9,2 triệu trong xe năm 2021 - ảnh 2

Năm 2020, Toyota là nhà sản xuất ô tô bán được nhiều xe nhất thế giới

Ảnh: Carscoop

Trao đổi với Nikkei Asia, đại diện Toyota thừa nhận sự thiếu hụt chip điện tử để sản xuất ô tô. tuy nhiên vị này cũng khẳng định không có vấn đề gì cho năm tài chính này (tính đến tháng 3) nhưng trong tương lai, chúng tôi tự tin và triển vọng về nhu cầu mua sắm sẽ gia tăng.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành Denso – Đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng ô tô cho Toyota nói thêm rằng “hiện tại không có tác động nào nhưng cung và cầu đối với chip điện tử sẽ vẫn khan hiếm cho đến mùa hè”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm