Toyota đưa bán tải Hilux về quê nhà Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Dừng bán sau 13 năm vì ế ẩm, Toyota đang có kế hoạch đưa xe bán tải Hilux về lại quê nhà Nhật Bản.
Toyota đưa Hilux trở lại Nhật Bản sau 13 năm ngừng bán ra thị trường Toyota đưa Hilux trở lại Nhật Bản sau 13 năm ngừng bán ra thị trường
Toyota đưa Hilux trở lại Nhật Bản sau 13 năm ngừng bán ra thị trường

Toyota vừa công bố kế hoạch tiếp tục bán Hilux trở lại tại Nhật Bản sau 13 năm. Trước đó, hãng xe Nhật Bản buộc phải dừng bán Hilux, chiếc bán tải có kích thước xấp xỉ người anh em Tacoma bán ra thị trường Bắc Mỹ tại quê nhà vì doanh số thấp. Nguyên nhân là do kích thước lớn cùng mức tiêu hao nhiên liệu cao không phù hợp với sở thích tiêu dùng của người Nhật.

Bởi người Nhật vốn ưa thích các dòng xe cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu hơn là một chiếc bán tải kềnh càng. Trong khi đó số người cần một chiếc bán tải để chở hàng lại không lớn. Được biết, nhu cầu với xe bán tải vẫn chưa tăng rõ ràng trong những năm qua nhưng một nguồn tin tiết lộ những chủ xe bán tải cũ đang tới lúc cần đổi xe và họ yêu cầu Toyota bán Hilux trở lại.

Toyota đưa bán tải Hilux về quê nhà Nhật Bản - ảnh 2
Đã tới lúc chủ xe Hilux cũ tại Nhật Bản cần nâng cấp xe mới

Mặc dù sẽ bán Hilux trở lại nhưng Toyota ước tính sẽ chỉ có khoảng 2.000 xe Hilux được bán ra mỗi năm tại đây. Con số này chỉ gần bằng doanh số trung bình 1 tháng của phân khúc bán tải tại Việt Nam nhưng khá tương đồng với doanh số Hilux hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.