Toyota Hilux bán chạy tại Thái Lan nhưng bét bảng ở Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Là một trong những mẫu xe bán tải ăn khách tại Thái Lan nhưng Toyota Hilux lại có doanh số ảm đạm tại thị trường Việt Nam với vỏn vẹn 4 chiếc bán ra trong tháng 9.2017.
Toyota Hilux chỉ bán  vỏn vẹn 4 chiếc trong tháng 9.2017 Toyota Hilux chỉ bán vỏn vẹn 4 chiếc trong tháng 9.2017
Toyota Hilux chỉ bán vỏn vẹn 4 chiếc trong tháng 9.2017
Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc tháng 9.2017, Toyota Hilux bán ra vỏn vẹn 4 chiếc, đứng bét bảng trong số 6 mẫu xe bán tải tại thị trường Việt Nam. 
Ford Ranger vẫn xe bán chạy nhất phân khúc bán tải với doanh số 1.259 xe, vị trí thứ 2 thuộc về Chevrolet Colorado với 294 xe bán ra, đứng thứ 3 là Mitsubishi Triton với 160 xe. Theo sau là Mazda BT-50 với 96 xe bán ra, Isuzu D-Max là 23 xe. Nissan Navara không thuộc hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam nên không có trong danh sách.
Đây là một nghịch lý bởi cùng với Isuzu D-Max, Toyota Hilux là một trong những mẫu xe bán tải được yêu thích và bán chạy nhất tại "thiên đường bán tải" Thái Lan. Kết quả này cho thấy sự trái ngược hoàn toàn về nhu cầu tiêu dùng giữa 2 thị trường bán tải Việt Nam và Thái Lan.
Toyota Hilux bán chạy tại Thái Lan nhưng bét bảng ở Việt Nam - ảnh 2
Tại Thái Lan, Toyota Hilux là mẫu xe bán chạy hàng đầu

Ngược lại với đối thủ, Ford Ranger tại thị trường Thái Lan luôn phải chật vật tìm chỗ đứng trước những mẫu bán tải đến từ Nhật Bản lại đang là "ông vua pickup" tại thị trường Việt Nam, đây là mẫu xe đứng đầu trong phân khúc, thậm chí là toàn thị trường trong một vài tháng qua.
Toyota Hilux tại thị trường Việt Nam được nâng cấp động cơ đời mới cùng những công nghệ mới nhất của hãng xe Nhật, tuy nhiên điều đó vẫn chưa đủ tạo nên sức hút đối với nguời Việt. So với phiên bản cũ, Hilux mới thay thế động cơ 3.0 bằng động cơ 2.8 GD. Động cơ mới cho công suất và mô men xoắn cao hơn. Hộp số tự động 5 cấp cũ thay bằng hộp số tự động 6 cấp mới. 
Toyota Hilux mới đang bán ra thị trường Việt Nam với 3 phiên bản: Hilux E trang bị động cơ 2.4L số sàn, Hilux G 2.8L số sàn và số tự động. Phiên bản E có giá bán thấp nhất 697 triệu đồng, trong khi đó Hilux G số sàn có giá 806 triệu và số tự động giá 870 triệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lo A Say

Lo A Say

Đơn giản vì xe này bên Thái Lan để đi làm đồng, còn ở Việt Nam phải đại gia mới mua được
Minh

Minh

Giá tại Việt Nam gấp 2 lần chả gì không bán được.
Van Sang Trinh

Van Sang Trinh

Các chi tiết của Hilux đời 2017 như mặt bên, la zăng rất thô và quê nên ngày càng mất khách. So với hình dáng Ranger nam tính, cân đối, các chi tiết đều đẹp hơn mặc dù độ bền không bằng thương hiệu Toyota.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.