Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70

0
Mẫu offroad vang bóng một thời của Toyota, chiếc Land Cruiser 70, sẽ được sản xuất mới và bán ra tại quê nhà Nhật Bản trong vòng 1 năm.

Mẫu offroad vang bóng một thời của Toyota, chiếc Land Cruiser 70, sẽ được sản xuất mới và bán ra tại quê nhà Nhật Bản trong vòng 1 năm.

>> Ford lên kế hoạch 'hất cẳng' Toyota Prius
>> Hyundai ‘dọa’ Toyota Prius

Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 1
Mẫu xe Land Cruiser 70 phiên bản 4 cửa 


Nhằm kỷ niệm 30 năm ra mắt chiếc Land Cruiser 70, hãng Toyota sẽ sản xuất phiên bản nguyên thủy của mẫu xe này trong vòng 1 năm và chỉ dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản.

Lý do mà Toyota quyết định hồi sinh mẫu xe offroad một thời vang bóng, chính là vì nhu cầu vẫn còn ở mức cao từ phía khách hàng Nhật Bản đối với Land Cruiser 70 sau khi hãng xe Nhật Bản ngưng sản xuất mẫu xe này từ năm 2004.

Đại diện Toyota cho biết, họ kỳ vọng sẽ nhận được khoảng 200 đơn hàng mỗi tháng cho Land Cruiser 70 phiên bản sản xuất mới và khách hàng Nhật Bản có thể đặt mua ngay từ hôm nay 25.8 tại các đại lý.

 Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 2
Mẫu Land Cruiser 70 phiên bản bán tải với cabin đôi

Mẫu xe Land Cruiser 70 mới sẽ có hai phiên bản 4 cửa và bán tải (pick-up) với cabin đôi, cả hai mẫu xe này đều được sản xuất tại nhà máy Yoshiwara (Nhật Bản).

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1984, chiếc Land Cruiser 70 sở hữu những thông số “hạng nặng” thích hợp cho nhu cầu offroad, điển hình như cấu trúc khung sườn chắc chắn giúp mẫu xe này trở nên hầm hố và bền bỉ.

 Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 3
Khoang nội thất hiện đại với hộp số tay 5 cấp

Về hiệu năng, cả hai phiên bản Land Cruiser 70 sẽ được trang bị động cơ xăng V6 4,0 lít tích hợp công nghệ VVT-I tiên tiến trên nền tảng hệ dẫn động 4 bánh.

Toyota cho biết, Land Cruiser 70 có khả năng sản sinh công suất 228 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 360 Nm, và đạt mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 15,1 lít/100 km. Cũng như phiên bản đầu tiên, Land Cruiser 70 trang bị hộp số tay 5 cấp.

 Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 4

Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 5

Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 6

Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 7

Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 8

Toyota ‘hồi sinh’ huyền thoại Land Cruiser 70 - ảnh 9

An Huy
Ảnh: Carscoops
>> Frankfurt Motor Show 2013: 'Nội soi' Toyota Land Cruiser 2014
>> Toyota triệu hồi 1,9 triệu xe Prius do lỗi lập trình hệ thống hybird 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm